Báo chí nhà nước hôm 15/11 cho biết bác sĩ Lương Lễ Hoàng (69 tuổi) qua đời vào khuya 14/11, sau 2 ngày điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ở TP. Thủ Đức.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng. (Ảnh: Alobacsi.com)

Bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19, cho biết bác sĩ Hoàng nhập viện trong tình trạng nguy kịch, suy đa cơ quan, tổn thương gan, thận, đường huyết tăng rất cao và suy hô hấp, phải đặt nội khí quản thở máy, theo báo Vnexpress.

Hiện gia đình đang phối hợp với các bên liên quan, tổ chức hậu sự, thi thể ông dự kiến sẽ được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa, theo báo Tiền Phong.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng sinh năm 1952, tốt nghiệp y khoa ở Sài Gòn, định cư ở Đức từ năm 1981. Ông trở về Việt Nam sinh sống từ năm 2011.

Khi về nước, ông đã kết hợp 2 nền y học hiện đại và cổ truyền trong nghiên cứu, điều trị giảng dạy trong thập niên 70-80 tại TP.HCM.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng đề cao các quan niệm “Tuân thủ quy luật của thiên nhiên là liệu pháp phù hợp nhất cho con người”, “Ai chữa lành, người đó có lý”, “Thầy thuốc thượng phẩm chữa bệnh khi bệnh chưa phát”, “Hãy dùng thực phẩm như dùng thuốc”.

Ông là người viết và xuất bản tập sách: “Y học, ai đọc cũng hiểu” với hơn 30 tác phẩm bổ ích có giá trị ứng dụng như “Dinh dưỡng để phòng bệnh”; “Dinh dưỡng để trị bệnh”; “Khỏe nhờ sinh tố”; “Mạnh nhờ khoáng tố”; “Nỗi buồn ngày mới lớn”; “Thuốc đắng đã tật”; “Ngọn đèn trước gió”; “Mỗi tuần một chuyện cà kê”…

Minh Long (t/h)

Xem thêm:

Nghiên cứu: Vắc-xin Trung Quốc làm giảm khả năng miễn dịch và thay đổi biểu hiện gen