UBKT Thành ủy Đà Nẵng quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Phan Xuân Ít và ông Nguyễn Đình Thống vì sai phạm liên quan đến đất đai.

Sân vận động Chi Lăng. (Ảnh: foody.vn)

Ngày 6/7, UBKT Thành ủy Đà Nẵng vừa họp và ra quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Phan Xuân Ít – nguyên Phó chánh văn phòng, Trưởng phòng quản lý đô thị thuộc Văn phòng UBND thành phố và ông Nguyễn Đình Thống – nguyên Giám đốc công ty quản lý và khai thác đất.

Theo UBKT, ông Ít trong thời gian giữ chức vụ Trưởng Phòng Quản lý đô thị đã tham mưu lãnh đạo UBND thành phố ban hành các văn bản không đúng với quy định pháp luật về đất đai.

Còn ông Thống trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Công ty Quản lý và Khai thác đất thành phố đã ký hợp đồng giao đất có thu tiền sử dụng đất không đúng với quy định pháp luật về đất đai.

Được biết, cả hai cán bộ này có những sai phạm trong quá trình tham mưu để tháng 10/2010, UBND TP. Đà Nẵng bán sân vận động Chi Lăng cho Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh đầu tư xây dựng dự án khu phức hợp tầm cỡ.

Theo hợp đồng, nếu chủ đầu tư nộp tiền sử dụng đất một lần trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký chuyển quyền sử dụng đất (đối với phần diện tích 55.061 m2) thì được giảm 10% tiền sử dụng đất.

Cùng với đó, UBND thành phố cũng đồng ý cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Tập đoàn Thiên Thanh trong vòng 10 ngày kể từ ngày nộp đủ tiền sử dụng đất vào ngân sách đối với diện tích 45.861 m2.

Đến tháng 1/2011, TP. Đà Nẵng đã hoàn tất thủ tục bán sân vận động Chi Lăng cho Tập đoàn Thiên Thanh với giá chỉ gần 1.400 tỷ đồng.

Phạm Toàn

Xem thêm: