Bất chấp chiếc xe tải chở hàng chục tấn cám gặp nạn lao vào núi khiến 2 người tử vong, hàng chục người dân địa phương đã dùng xe máy, công nông đến “hôi của” chiếc xe gặp nạn.

Khoảng 1h45 ngày 18/5, một chiếc xe tải chở cám bất ngờ lao vào vách núi tại Km99+160 Quốc lộ 6, đoạn qua địa phận xã Quy Hậu (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình). Vụ tai nạn đã khiến tài xế và phụ xe tử vong tại chỗ, một người trên xe kịp thời nhảy ra ngoài, bị thương nhẹ.

Lực lượng Công an xã Quy Hậu đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, cùng với đội CSGT huyện Tân Lạc điều tra sự việc.

Sau khi chiếc xe gặp nạn, toàn bộ số cám trên xe bị đổ xuống đường, nhiều người dân địa phương đã đến “hôi của”.

xe tai dam vao nui nguoi dan lao vao hoi cua hoa binh
Chiếc xe bị biến dạng sau khi đâm vào vách núi. (Ảnh: Hội xe tải tây bắc)

Thông tin về sự việc, ông Bùi Minh Trẩm – Trưởng công an xã Quy Hậu (huyện Tân Lạc) cho biết chiếc xe tải chở cám mang BKS 27C-027xxx lao vào vách núi. Sau khi ghi nhận hiện trường vụ tai nạn, tới khoảng 8h sáng cùng ngày, ông Trẩm rời khỏi khu vực chiếc xe bị tai nạn và giao lại cho công an viên bảo vệ hiện trường.

Lúc này, người bị thương trong vụ tai nạn đã thuê một số người dân bốc dỡ các bao cám trên thùng xe xuống, tuy nhiên, việc bốc dỡ chưa kịp thực hiện thì hàng chục người dân địa phương đã tiến tới hiện trường và hôi của.

xe tai dam vao nui nguoi dan lao vao hoi cua hoa binh 2
Hàng chục tấn cám bị đổ ra đường sau khi xe tải đâm vào vách núi.

Theo ông Trẩm, số cám bị lấy trên chiếc xe tải gặp nạn chủ yếu là trong những bao tải đã bị vỡ, hiện chưa nắm rõ được số cám bị người dân lấy đi là bao nhiêu, chỉ nắm được khi đó có rất đông người dân đến lấy. Ông Trẩm cũng cho hay khi xảy ra sự việc, mặc dù công an viên xã Quy Hậu đã nhắc nhở và ngăn cản người dân nhưng họ vẫn không nghe và cố tình lấy số cám trên xe chở về.

xe tai dam vao nui nguoi dan lao vao hoi cua hoa binh 3
Người dân địa phương dùng xe máy, công nông đến “hôi của” chiếc xe gặp nạn.

Hải Anh

Xem thêm: