Hai nghi can được xác định là Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, tức Tài Mụn, ngụ phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM) và một nghi can tên Phú.

đối tượng đâm hiệp sĩ
Hai đối tượng Tài “mụn” (trái) và Phú.

Khuya ngày 14/5, hàng chục trinh sát Công an TP.HCM bao vây căn nhà trên đường Phạm Văn Chiêu (phường 9, quận Gò Vấp) để bắt Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, tức Tài Mụn) – nghi can trong băng trộm xe SH đã đâm chết hai hiệp sĩ trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3.

Theo các trinh sát, thời điểm bị bắt, Tài “mụn” có sử dụng súng, leo lên mái nhà người dân để bỏ trốn nhưng bị bao vây.

Cũng theo các trinh sát, các đối tượng khi gây án chạy xe Exciter 150 biển TP.HCM. Đối tượng ngồi sau dùng dao tự chế để đâm 2 hiệp sĩ. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi.

Ngoài Tài “mụn”, một nghi can khác tên Phú cũng bị bắt.

Trước đó, khoảng 20h20 tối ngày 13/5, nhóm hiệp sĩ do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm đã bao vây bắt giữ nhóm cướp đang bẻ khóa để trộm chiếc xe SH của anh Đ.H.P dựng trước cửa hàng Torano đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3, TP.HCM).

Trong quá trình vây bắt, nhóm băng trộm chống trả quyết liệt, dùng hung khí tấn công khiến 2 hiệp sĩ tử vong; 3 hiệp sĩ khác bị thương nhập viện, trong đó có 1 người bị thương nặng. Ngoài ra, một tài xế xe ôm vào giúp đỡ các hiệp sĩ cũng bị đâm tử vong ngay tại hiện trường.

Danh tính hai hiệp sĩ tử vong là anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Gò Vấp) và Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định). Các nạn nhân đã được đưa về gia đình để lo hậu sự.

Hiện ông Hoàng cùng 2 người bị trọng thương sức khỏe đã ổn định.

Phạm Toàn

Xem thêm: