Nghi can thứ ba bị bắt là Ngô Văn Hùng (SN 1986, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) vì có hành vi che giấu tội phạm.

đối tượng đâm hiệp sĩ
Hai đối tượng Tài “mụn” (trái) và Phú.

Chiều ngày 16/5, Cơ quan CSĐT (Công an TP.HCM) cho biết cơ quan điều tra vừa bắt khẩn cấp nghi can thứ 3 Ngô Văn Hùng (SN 1986, ngụ quận Gò Vấp) vì có hành vi che giấu tội phạm.

Theo thông tin ban đầu, Hùng bị tình nghi giúp đỡ, che giấu Nguyễn Tấn Tài (Tài “mụn” 24 tuổi, ngụ quận 12) lẩn trốn tại một căn nhà tại phường 9, quận Gò Vấp.

Trước đó, khoảng 20h20 tối ngày 13/5, nhóm hiệp sĩ do ông Trần Văn Hoàng làm trưởng nhóm đã bao vây bắt giữ nhóm cướp đang bẻ khóa để trộm chiếc xe SH của anh Đ.H.P dựng trước cửa hàng Torano đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3, TP.HCM).

Trong quá trình vây bắt, nhóm băng trộm chống trả quyết liệt, dùng hung khí tấn công khiến 2 hiệp sĩ tử vong; 3 hiệp sĩ khác bị thương nhập viện, trong đó có 1 người bị thương nặng. Ngoài ra, một tài xế xe ôm vào giúp đỡ các hiệp sĩ cũng bị đâm tử vong ngay tại hiện trường.

Danh tính hai hiệp sĩ tử vong là anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Gò Vấp) và Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định). Các nạn nhân đã được đưa về gia đình để lo hậu sự.

Đến khuya ngày 14/5, hàng chục trinh sát Công an TP.HCM đã bắt được Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, tức Tài “mụn”) khi đối tượng này lẩn trốn tại căn nhà trên đường Phạm Văn Chiêu (phường 9, quận Gò Vấp)

Theo các trinh sát, thời điểm bị bắt, Tài “mụn” có sử dụng súng, leo lên mái nhà người dân để bỏ trốn nhưng bị bao vây.

Ngoài Tài “mụn”, một nghi can khác tên Phú cũng bị bắt.

Cũng theo các trinh sát, các đối tượng khi gây án chạy xe Exciter 150 biển TP.HCM. Đối tượng ngồi sau dùng dao tự chế để đâm 2 hiệp sĩ. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi.

Phạm Toàn

Xem thêm: