Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông ra quyết định bắt giữ đối với Phan Hữu Phượng – Phượng “râu” (thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút) vì hành vi vận chuyển, mua bán gỗ trái phép.

Phan Hữu Phượng
Phan Hữu Phượng – tức Phượng “râu” . (Ảnh cơ quan điều tra)

Ngày 28/4, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan chức năng có lệnh bắt giữ đối với Phan Hữu Phượng – tức Phượng “râu” (SN 1968, tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút) vì hành vi vận chuyển, mua bán lâm sản trái phép.

Trước đó, tối ngày 27/4, cơ quan chức năng cũng ra lệnh khám xét nhà của Phan Hữu Phượng. Ngôi nhà được xây dựng khá lớn, phía trước tiếp giáp với QL14 có chiều dài mặt đường hơn 30 m, chiều sâu hơn 100 m.

Bên trong nhà có rất nhiều nội thất bằng gỗ quý hiếm. Ngoài ra, phía sau nhà là một xưởng gỗ có quy mô khá lớn, có nhiều phách gỗ đã được cưa xẻ và xếp ngay ngắn. Việc khám xét nhà Phượng “râu” được thực hiện tới 1h sáng ngày 28/4.

Trước đó, khoảng 4h ngày 27/4, Cục Cảnh sát Môi trường phối hợp với Văn phòng Cơ quan CSĐT và Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động (Bộ Công an) đã bắt quả tang các đối tượng đang vận chuyển 2 xe gỗ lậu tại khu vực thị trấn Ea T’ling với tổng khối lượng khoảng 37 m3 gỗ các loại từ nhóm IIA đến IV.

Qua điều tra, các đối tượng khai nhận số gỗ này của Phan Hữu Phượng được vận chuyển từ khu vực lán trại thuộc Tiểu khu 464, thuộc lâm phần của Vườn Quốc gia Yok Đôn, gần đồn biên phòng 747 (Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Đắk Lắk).

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục mở rộng, làm rõ vụ án.

Văn Duy

Xem thêm: