Bé gái 3 tuổi được đưa vào Bệnh viện đa khoa Thạch Thất cấp cứu chiều 17/1 trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân. Sau khi chiếu chụp, bác sĩ phát hiện 9 vật thể lạ nghi là đinh ghim trong hộp sọ.

Hình ảnh X-quang sọ não bệnh nhi Đ.N.A. (Ảnh: Bác sĩ cung cấp)

Ngày 18/1, Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) xác nhận đang phối hợp với Công an huyện Thạch Thất điều tra nghi vấn bé gái tên Đ.N.A (3 tuổi) nghi bị bạo hành, truyền thông nhà nước đưa tin.

Theo Dân Việt chiều 18/1, bác sĩ Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất cho biết bệnh nhân được mẹ đưa đến trong tình trạng hôn mê và co giật. Kết quả chụp X-quang phát hiện sọ bé có nhiều vật thể giống kim khí găm bên trong, tổng cộng có 9 trong sọ não.

Khoảng 1 tiếng sau khi cấp cứu, bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cấp cứu, điều trị..

Lịch sử bệnh án của bệnh nhi có nhiều điểm gây nghi vấn. Khoảng 3 tháng trước, bệnh nhi từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau đó khoảng 2 tháng, bệnh nhi nhập viện ở Thạch Thất vì có dị vật đường tiêu hóa.

“Trước khi nhập viện lần này khoảng 5 ngày, bệnh nhi đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. Hai ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, ngày 3 lần. Trước khi vào viện 30 phút, bé nôn thêm một lần và bắt đầu lơ mơ, được mẹ đưa vào viện cấp cứu thì đã hôn mê, co giật”, ông Kiên cho biết.

Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, kết quả phim chụp cắt lớp cho thấy bệnh nhi có hình ảnh như bị đinh bắn vào sọ. “Có 9 chiếc đinh. Bệnh nhân đang trong tình trạng rất nặng, đe dọa tử vong cao”, ông Kiên cho biết thêm, theo VTC News.

Theo tin báo từ Bệnh viện Thạch Thất, Công an huyện Thạch Thất đã tiếp nhận vụ việc và phối hợp với Công an Hà Nội để điều tra.

“Đây là vụ việc nhạy cảm. Chúng tôi đang tích cực điều tra xem có đúng là bạo hành hay không. Khi nào có kết luận đơn vị sẽ [báo] thông tin”, trang Zing dẫn lời của chỉ huy Công an huyện Thạch Thất.

Trên Dân Việt sáng 19/1, báo này dẫn lời ông nội của bé A. cho biết sau khi bố mẹ ly hôn, hai bé gái lớn sống với ông bà, bé A. là út sống với mẹ. Trong 3 tháng qua, gia đình ông liên tục nhận tin dữ về việc cháu A. 4 lần nhập viện, lúc thì nuốt đinh, có dị vật ở mũi, sau lại uống nhầm thuốc trừ sâu, gãy tay. Những lần cháu nhập viện trước, ông đều bỏ qua không muốn truy cứu. Lần này ông mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vì bé mới có 3 tuổi mà bị tới 9 cái đinh trong đầu “là quá bất thường…”, mong cháu vượt qua hoạn nạn để được sống làm người.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: