Sau 5 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương, bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư trên phố Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) đã được ra viện khi tình hình sức khỏe ổn định.

BS Đức vẫy chào bệnh nhi 3 tuổi – bé gái rơi từ tầng 12A chung cư, khi mẹ đưa cháu xuất viện. (Ảnh: benhviennhitrunguong.org.vn)

Theo tin từ Bệnh viện Nhi trung ương sáng 5/3, TS.BS Hoàng Hải Đức, Trưởng khoa chỉnh hình nhi cho biết khớp háng của cháu bé đã được nắn chỉnh và bất động vững chắc; tại chỗ không sưng, đau, không biến dạng. Kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường.

Bé được hẹn khám lại sau 2-3 tuần để đánh giá kết quả phục hồi chức năng của khớp háng.

Trước đó, tin từ bệnh viện vào chiều 1/3 cho hay cháu bé ngoài bị trật khớp háng bên phải theo kết quả chụp X-quang, thì kết quả chụp CT (chụp cắt lớp vi tính) cho thấy sọ não của cháu không có tổn thương tụ hay các vấn đề khác. Các kết quả siêu âm, chụp X-quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng cũng chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Xúc động khi con được ra viện, chị H. – mẹ cháu bé không biết nói gì hơn, xin thay mặt gia đình, chân thành cảm ơn tất cả các y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đã tận tình, hết lòng chăm sóc, điều trị cho cháu.

“Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn lao của gia đình” – chị H. nói.

Như đã đưa tin, khoảng 17h30 chiều 28/2, bé gái 3 tuổi được người dân ở tòa nhà đối diện phát hiện khi đang bò từ trong nhà, trèo ra lan can ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng.

Sau khi bám lan can và treo mình lơ lửng trong không trung, bé thả tay và rơi tự do xuống từ tầng 12A.

Nghe tiếng hô hoán, một tài xế chở hàng đã trèo tường rồi trèo lên mái tôn của nhà để xe và kịp đỡ khi bé rơi xuống. Người cứu em bé sau đó được xác định là anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Theo hình ảnh ghi lại từ camera an ninh, thời gian từ khi anh Mạnh trèo tường rồi trèo lên mái tôn và hứng đỡ bé gái chỉ khoảng 40 giây.

>> Xem clip trong bài: Anh Nguyễn Ngọc Mạnh: “Mình không hoàn toàn đỡ được cháu bé”

Chia sẻ vào chiều 1/3, anh N.V.H. – bố bé gái bật khóc và gửi lời cảm ơn anh Mạnh đã cứu cháu bé cũng như gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người. “Nếu không có anh, chúng tôi không biết sống như thế nào…”, anh H. nói, cũng mong các bố mẹ để ý hơn đến con nhỏ, để tránh sự việc như thế này xảy ra.

Nhận được sự đồng cảm và ghi nhận lớn từ cộng đồng, anh Mạnh nhiều lần từ chối được gọi là “người hùng” như được gọi những ngày qua, và cũng chia sẻ điều hối tiếc lớn nhất là đã không ôm được cháu vào lòng như dự tính.

Anh cho hay bản thân đã từng gây tai nạn, từng mang ơn người khác nên luôn tâm niệm phải làm việc tốt để đền đáp. Anh Mạnh đã tặng lại suất học bổng trị giá 350 triệu đồng (do một trường mầm non quốc tế tặng cho con gái anh) cho một cháu nhỏ khuyết tật, cũng gửi lại các khoản tiền được các cá nhân và tổ chức gửi tặng vào Quỹ Chung tay vì An toàn giao thông để giúp người khó khăn hơn mình.

Nguyễn Quân

Xem thêm:

Người Nhật cứu sống hơn 6.000 người Do Thái khỏi nạn diệt chủng