Do bé Nguyễn Lê Ngọc Anh (SN 2012, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) có tính hay ăn trộm vặt, khó bảo nên thường lấy trộm đồ của gia đình; gần đây, phát hiện bé Ngọc Anh lấy trộm sữa uống nên người mẹ nuôi đã dùng dây treo bé lên xà nhà để dọa bé.

be gai 5 tuoi bi me nuoi tre len xa nha
Bé Nguyễn Lê Ngọc Anh bị mẹ nuôi treo lên xà nhà vì ăn trộm sữa. (Ảnh: cắt từ clip)

Ngày 26/6, ông Lê Chí Thái – Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường (tỉnh Vĩnh Phúc) xác nhận sự việc bé gái 5 tuổi bị cột tay lên xà nhà xảy ra tại khu vực huyện, đồng thời cơ quan chức năng đã yêu cầu người cột tay cháu bé viết lời khai, tường trình sự việc.

Theo ông Thái, cháu bé bị cột tay lên xà nhà là bé Nguyễn Lê Ngọc Anh (SN 2012, tại thôn 4, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc). Người treo bé Ngọc Anh lên cột nhà là mẹ nuôi của bé, tên Nguyễn Thị Phượng.

Ông Thái cho biết bé Ngọc Anh quê gốc ở Phú Thọ nhưng bố đẻ đang thụ án tù chung thân, mẹ đẻ đang thụ án 8 năm tù giam; hiện cả hai đang thụ án tù tại trại giam tỉnh Thanh Hóa nên không có ai chăm sóc bé.

Được một số người quen giới thiệu nên gia đình ông Phạm Đăng Trình (SN 1971) và vợ là Nguyễn Thị Phượng (SN 1971 đều trú tại thôn 4, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường) xin bé về nuôi dưỡng từ ngày 14/8/2016.

Từ khi sống với gia đình ông Trình và bà Phượng, vì từ bé Ngọc Anh ít được giáo dục nên thường ăn cắp hàng hóa của bà Phượng đem bán cho khách hàng (bà Phượng kinh doanh quán tạp hóa, karaoke).

Ngày 25/6, bà Phượng đang bán hàng thì phát hiện Ngọc Anh lấy trộm hộp sữa để uống. Do quá bức xúc với thói ăn cắp vặt của bé nên bà Phượng đã cột tay bé lên xà nhà để dọa.

“Còn về phía cháu bé, sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã đưa cháu đi bệnh viện khám, thăm hỏi và tặng quà động viên cháu. Hiện người thân đã đón cháu về Phú Thọ, không cho bà Phượng nhận làm con nuôi nữa”, ông Thái cho hay.

Trước đó, sáng ngày 24/6, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái bị trói hai tay, treo lơ lửng trên xà nhà kèm theo lời tựa:“Con nuôi cũng là con, nó làm gì nên tội mà nỡ đối xử với nó như vậy“. Clip được chị Phùng Thị Kim Hường (SN 1988, quê ở xã Hợp Hòa, Lương Sơn, Hòa Bình) là người làm thuê cho gia đình bà Phượng ghi lại.

Hoàng Minh

Xem thêm: