Được người quen qua mạng giới thiệu việc làm mức lương 10-20 triệu, bé gái 15 tuổi ở Đồng Tháp bị lừa bán cho quán karaoke và quán nhậu với giá 25 triệu đồng.

Nạn nhân trong vụ mua bán người làm việc với công an. (Ảnh: Công an Đồng Tháp)

Ngày 29/3, Phòng CSHS Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết đã phối hợp với Công an tỉnh Đắk Lắk giải cứu thành công nạn nhân N.T.A. (SN 2008, ngụ huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) bị người quen qua mạng lừa bán làm tiếp viên cho quán karaoke.

Trước đó, hồi tháng 2, T.A quen một người tên Liêm qua mạng xã hội, được người này giới thiệu việc làm với mức lương từ 10 triệu đến 20 triệu đồng và T.A đã đồng ý.

T.A được Liêm cho xe đón đưa lên Bình Dương, tại đây, có người khác đón T.A tiếp tục chở lên Đắk Lắk bán lại cho một người phụ nữ tên Hoa với số tiền 25 triệu đồng.

Đến Đắk Lắk, T.A bị giữ giấy tờ tùy thân, bị nhốt trong nhà có người canh giữ. Công việc hằng ngày của T.A là phục vụ các quán karaoke và quán nhậu. Số tiền T.A kiếm được thì bị trừ vào chi phí mà bà Hoa đã mua T.A trước đó.

Khi gia đình liên hệ chuộc T.A về thì bà Hoa yêu cầu gia đình chuyển số tiền chuộc là 32 triệu đồng. Gia đình T.A đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Tiếp nhận tin báo, Phòng CSHS Công an tỉnh Đồng Tháp trao đổi, phối hợp với Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk xác minh và giải cứu được T.A.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Thạch Lam