Hai ngày sau khi một bé gái 3 tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch, phát hiện 9 vật thể giống đinh ở hộp sọ, nghi phạm được xác định là anh N.T.H. (30 tuổi, trú xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội), người sống chung không hôn thú với với mẹ cháu bé. 

Hình ảnh X-quang sọ não bệnh nhi Đ.N.A. (Ảnh: Bác sĩ cung cấp)

Tối muộn ngày 19/1, truyền thông nhà nước đồng loạt dẫn nguồn tin từ Công an huyện Thạch Thất cho biết cơ quan này đã bàn giao nghi phạm H. và hồ sơ vụ việc cho Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc bé Đ.N.A. (3 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) có vật thể lạ giống đinh bị găm vào hộp sọ.

Theo công an, nghi phạm H. là người đang sống chung không hôn thú với mẹ của cháu bé là chị N.T.L. (27 tuổi, trú huyện Thạch Thất, TP Hà Nội). Cùng ngày 19/1, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết cháu bé đang được điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu nhi, tiên lượng xấu, theo Tuổi Trẻ.

Ngoài nghi phạm, hiện cơ quan công an đã triệu tập chị L., mẹ cháu bé lên lấy lời khai.

Về thông tin liên quan đến nghi phạm, báo Lao Động dẫn lời ông H. – bố ruột anh H. cho biết anh H. bị điếc từ bé, hiện đang làm nghề mộc (ở xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất). Một tháng trước, anh H. đưa chị L. về thưa chuyện với gia đình nhưng bị gia đình phản đối khi biết chị L. đã có chồng và 3 con. Ông H. cho hay chị L. đang có thai, ông đề nghị chờ cháu bé ra đời sẽ đi xét nghiệm, nếu là con của anh H. thì gia đình ông nhận nuôi, nếu không thì gia đình không chấp nhận mối quan hệ giữa hai người.

Sự việc bé gái có 9 dị vật găm trong hộp sọ bị phát giác từ chiều 17/1, khi bé gái được mẹ đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất trong tình trạng hôn mê sâu, co giật toàn thân. Qua khám sơ bộ, bác sĩ thấy tay phải của bé đã được bó bột trong hai tuần, chụp XQ có 9 vật thể giống đinh găm trong hộp sọ, chẩn đoán ban đầu bị viêm màng não. Sau một giờ nhập viện, bé gái được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất báo sự việc đến công an do nghi vấn có điều bất thường.

Qua các báo phỏng vấn, ông nội cháu bé cho hay bố mẹ bé A. ly hôn vào tháng 2/2021, hai con gái lớn (8 tuổi và 6 tuổi) sống với bố và ông bà nội, bé A. là út sống với mẹ tại một khu trọ tại xã Cần Kiệm (huyện Thạch Thất).

Chị N.T.H.A – bác ruột của bé A. cho hay chị L. là người mẹ rất tốt, chăm sóc 3 con rất cẩn thận và là người con dâu chăm chỉ. Sau khi hai vợ chồng ly hôn, cả 3 con sống cùng với ông bà nội và bố. Sau khoảng 3 tháng, chị L. về đón bé A. đi.

Ba tháng qua, bé A. phải nhập viện 4 lần khi có dị vật ở mũi, nuốt ba đinh vít, ngộ độc thuốc trừ sâu, gãy tay. Trong đó, lần nặng nhất bị ngộ độc thuốc trừ sâu khiến bé hôn mê, nằm viện nhiều ngày. Gia đình không rõ cháu gái “bị bạo hành” hay “tự chơi đùa dẫn đến thương tích” nên không báo công an.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: