Một bé trai hơn 3 tuổi (trú tại Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội; quê ở Lý Nhân, Hà Nam) nghi bị hàng xóm đập gậy vào đầu, lấy dây thừng buộc cổ, rồi nhốt vào tủ cấp đông hơn 1 tiếng đồng hồ.

Bé trai 3 tuổi đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Ngày 14/8, ông Ngô Minh Toan, Chủ tịch UBND xã Nhân Chính (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), xác nhận tại địa phương vừa xảy ra vụ việc bé trai hơn 3 tuổi phải nhập viện cấp cứu nghi bị hàng xóm hành hạ, cho vào tủ cấp đông.

Theo ông Toan, khoảng 15h ngày 13/8, cháu bé sang nhà hàng xóm chơi nhưng đến 17h chưa thấy về nên người nhà đi tìm. Qua kiểm tra camera an ninh, người nhà phát hiện bé ở tủ cấp đông.

Đêm 13/8, cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng gây ra vụ việc. Người này sinh năm 1997, chưa lập gia đình, quê ở xã Chính Lý sang xã Nhân Chính bán hàng nước, theo báo VTC.

Theo báo Lao Động, bé trai 3 tuổi trú tại Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội; quê ở Lý Nhân, Hà Nam.

Tờ báo dẫn lời Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an phường Láng Thượng, cho biết cùng ngày, đơn vị nhận được thông tin một bé hơn 3 tuổi bị hàng xóm bạo hành. Cụ thể, cháu bị đập gậy vào đầu, lấy dây thừng buộc cổ và nhốt vào tủ đông khoảng hơn tiếng. Cháu bé sau khi được người nhà phát hiện đã đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

“Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã tiến hành xác minh trực tiếp với phía bệnh viện và đơn vị này khẳng định đang cấp cứu cho một trường hợp có dấu hiệu tương tự. Hiện tại, gia đình cháu bé đã trình báo công an huyện Lý Nhân (Hà Nam). Đơn vị này cũng đã thụ lý và bắt giữ một nghi phạm liên quan đến vụ việc”, ông Tuấn nói.

Báo Người Lao Động dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, lúc 23h15 ngày 13/8, khoa Cấp cứu chống độc của Bệnh viện tiếp nhận bé trai 3,5 tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện Sản nhi Hà Nam với chẩn đoán: Suy hô hấp, hạ thân nhiệt, chấn thương vùng đầu mặt cổ.

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã xử lý cấp cứu, tiến hành làm thêm các xét nghiệm để xác định tổn thương về sọ não, cột sống cổ, đồng thời hội chẩn các chuyên khoa chấn thương, ngoại thần kinh.

Đến thời điểm trưa 14/8, rất may các tổn thương thực thể hiện tại của cháu bé không nặng nề, sức khỏe cháu hiện tại toàn trạng ổn định. Tuy nhiên, trên cơ thể cháu vẫn còn sưng nề vùng đầu, xuất huyết và có xây xước vùng đầu mặt cổ. Ngoài ra, lưỡi bệnh nhi cũng bị sưng nề, ăn uống khó.

Hiện công an tỉnh Hà Nam đang điều tra làm rõ vụ việc.

Phạm Toàn