Bệnh nhân 137 nhiễm virus Vũ Hán điều trị tại Hà Nội được công bố bình phục, ra viện và trở về Nghệ An vào ngày 22/4; đến 23h ngày 23/4, bệnh nhân được Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đưa trở lại viện điều trị vì nghi tái dương tính.

Bệnh viện nhiệt đới trung ương – nơi điều trị nhiều bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán. (Ảnh: J.N)

Ngày 24/4, Sở Y tế Nghệ An cho biết bệnh nhân số 137 nhiễm virus Vũ Hán được công bố bình phục, sau một ngày xuất viện trở về nhà tại xã Công Thành (huyện Yên Thành) đã được Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đưa trở lại viện điều trị lúc 23h ngày 23/4 do nghi tái dương tính.

Cụ thể, bệnh nhân số 137 trở về từ Đức vào ngày 15/3 và được đưa vào khu cách ly. Sau khi có kết quả dương tính với virus Vũ Hán, người này được chuyển vào Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Sau nhiều lần kết quả âm tính virus Vũ Hán, ngày 22/4, bệnh nhân 137 được công bố khỏi bệnh và được cho về nhà tại Nghệ An tiếp tục theo dõi sức khỏe, cách ly 14 ngày.

Sau khi nhận thông tin, Đội phản ứng nhanh của CDC Nghệ An phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Yên Thành điều tra dịch tễ và phun tiêu độc khử trùng xung quanh nhà bệnh nhân.

Qua điều tra dịch tễ cho thấy, ngay sau khi được xuất viện, chiều 22/4, bệnh nhân bắt xe taxi từ Hà Nội về nhà tại xóm 5, xã Công Thành.

Trên đường về, bệnh nhân có dừng đổi tiền ở tiệm vàng tại TP. Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình (không nhớ rõ địa điểm) và dừng ăn cơm tại quán ăn không rõ tên ở thôn Minh Thanh (xã Tân Dân, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) khoảng thời gian 19h30 ngày 22/4.

Đến 21h cùng ngày, bệnh nhân về đến nhà và tự cách ly ở nhà riêng. Từ khi về nhà, bệnh nhân này cách ly, không tiếp xúc với ai trong gia đình và hàng xóm.

Lê Trân