Trước đó, tại TP.HCM, bệnh nhân 22 (quốc tịch Anh) có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán sau khi đã công bố bình phục. Tuy nhiên, khi trở về nước xét nghiệm, bệnh nhân lại có kết quả âm tính.

hang-trieu-kit-xet-nghiem-Anh-mua-cua-Trung-Quoc-khong-dat-chuan
(Ảnh minh họa)

Ngày 17/4, bác sĩ Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa nhận kết quả xét nghiệm của bệnh nhân 22 từ cơ quan ngoại giao của Anh tại Việt Nam.

Theo đó, bệnh nhân 22 có kết quả âm tính với virus Vũ Hán.

Theo bác sĩ Nhân, sau khi có thông tin về bệnh nhân 22 dương tính trở lại khi thực hiện xét nghiệm tại TP.HCM, Bệnh viện Đà Nẵng (nơi điều trị cho bệnh nhân) đã liên hệ với bệnh nhân và cơ quan y tế tại Anh.

Ngày 14/4, cơ quan y tế tại Anh đã lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân 22 và ngày 15/4 cho kết quả như trên” – ông Nhân nói và cho biết thêm bệnh nhân hiện có sức khỏe ổn định, không bị cách ly hay áp dụng các biện pháp y tế gì tại Anh.

Trước đó, chiều ngày 13/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cung cấp thông tin về bệnh nhân 22 có kết quả dương tính trở lại với virus Vũ Hán.

Bệnh nhân này từng điều trị tại Đà Nẵng vào ngày 8/3, đến ngày 27/3 thì ra viện. Sau đó, người này tiếp tục được cách ly 14 ngày tại khách sạn.

Hết thời hạn cách ly, đến ngày 10/4, người này đi máy bay từ Đà Nẵng vào TP.HCM. Trong khi chờ đi tiếp sang Anh, người này nghỉ tại một khách sạn trên đường Hồng Hà (quận Tân Bình) và được lấy mẫu xét nghiệm. Đến tối 12/4, CDC TP.HCM xác định mẫu xét nghiệm của người này dương tính virus Vũ Hán, tuy nhiên bệnh nhân này đã về Anh.

Minh Long