Bệnh nhân 456 (nữ, 55 tuổi, trú tại quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) đã đi đám tang, đám giỗ, đi chùa… dày đặc trước khi bị nhiễm virus Vũ Hán.

Đường Hải Phòng, Đà Nẵng, ngày 28/7. (Ảnh: W.D)

Truyền thông trong nước vừa thông tin về hành trình di chuyển của 8 bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán tại Đà Nẵng (bệnh nhân 451, 452, 453, 454, 455, 456, 457, 458), mới được công bố trong sáng 30/7.

Trong 8 bệnh nhân này, bệnh nhân số 456 có lịch trình di chuyển nhiều nhất, tham dự các hoạt động đám giỗ, đám tang, đi chùa dày đặc.

Bệnh nhân 456, tên Đ.T.T. (nữ, 55 tuổi, trú tại quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng). Bệnh nhân ở cùng con trai, thường xuyên đến chùa Tân Ninh (tại đường Nguyễn Chí Thanh, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu).

Ngày 9/7, Bệnh nhân có đến chăm sóc một bệnh nhân khác khi điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó người này tử vong.

Ngày 18/7, Bệnh nhân đến Thiền viện Bồ Đề (đường Hoàng Thị Loan, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), sau đó cùng đoàn của Thiền viện Bồ Đề đi Quảng Nam, đi về trong ngày, nhưng không nhớ rõ đã đi những nơi nào.

Ngày 20/7, Bệnh nhân dự đám tang của tại thôn Lệ Sơn, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang. Sau đó, Bệnh nhân về quê thăm chồng và mẹ chồng tại thôn Thái Sơn, xã Điện Tiến, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam).

Ngày 21/7, Bệnh nhân dự đám giỗ nhà bạn tại địa chỉ 3 Lê Văn Long, phường Thanh Bình, quận Hải Châu.

Ngày 23/7, Bệnh nhân đến chùa Hương Sơn (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn).

Ngày 24/7, Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ho và đến khám tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu thì được chẩn đoán là sốt siêu vi, cho điều trị ngoại trú.

Từ ngày 24/7, 2 vợ chồng con gái của Bệnh nhân (ngụ đường Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) thay phiên nhau đến nhà tại đường Hải Phòng để chăm sóc Bệnh nhân.

Chiều 28/7, sau nhiều ngày dùng thuốc, các triệu chứng không cải thiện, Bệnh nhân đến tái khám tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu, khai báo y tế và được lấy mẫu dịch hầu họng để làm xét nghiệm virus Vũ Hán.

Sau đó, Bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, được chẩn đoán theo dõi viêm phế quản phổi và cho điều trị ngoại trú.

Ngày 29/7, Bệnh nhân mệt nhiều, sốt, ho nên được đưa vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, có kết quả dương tính virus Vũ Hán.

Nam Vương