Như vậy tính đến chiều ngày 22/4, Việt Nam có 223 ca bình phục; 45 ca đang điều trị.

 virus corona Việt Nam, bệnh nhân 6 tuổi bình phục
Bệnh nhân 6 tuổi nhiễm virus Vũ Hán bình phục. (Ảnh: Bộ Y tế)

17h ngày 22/4, Tiểu Ban điều trị (Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) cho biết có 1 bệnh nhân 6 tuổi nhiễm virus Vũ Hán tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh bình phục. Cụ thể:

BN 252: nam, 6 tuổi, quốc tịch Việt Nam; vào viện ngày: 9/4/2020.

Trong quá trình điều trị tại đây, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm nhiều lần âm tính với virus Vũ Hán, trong đó các lần xét nghiệm gần đây nhất vào ngày 19/4/2020 và 21/4/2020.

Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

BN 252 có địa chỉ tại phường 12, quận 5, TP.HCM. Bệnh nhân sống tại Campuchia cùng gia đình có 5 người, trong đó 2 người đã được xác định mắc viêm phổi Vũ Hán và đang được cách ly, điều trị tại Campuchia.

Ngày 8/4, bệnh nhân cùng 2 người còn lại trong gia đình trở về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh. Ngay sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế tỉnh Tây Ninh chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh bằng xe chuyên dụng.

Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus Vũ Hán. Hai người đi cùng bệnh nhân có kết quả âm tính. Bệnh nhân được theo dõi, điều trị, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Nguyễn Tuân