Giới chức y tế Hà Nội vừa công bố lịch trình di chuyển của bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán thứ 979. Bệnh nhân tên T.T.S., nữ nhân viên Công ty InCheng Việt Nam, sống tại khu đô thị Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm. Người này này có lịch trình phức tạp, tham dự nhiều tiệc ăn uống đông người.

(Ảnh minh họa: hanoimoi.com.vn)

Ngày 22-25/7, người này cùng các thành viên trong gia đình đi du lịch Đà Nẵng cùng với công ty của chồng (gần 30 người). Trong những ngày này, gia đình ở khách sạn Rosima, du lịch Bà Nà Hills và TP. Hội An (Quảng Nam). Cả gia đình về tới sân bay Nội Bài (chuyến bay VN194) vào tối 25/7.

Từ ngày 26/7-3/8, bệnh nhân, chồng và hai con chủ động tự cách ly, theo dõi tại nhà do biết thông tin Đà Nẵng có ca dương tính. Chị S. đến văn phòng từ ngày 3/8 và làm việc một mình do lãnh đạo công ty đã trở về Đài Loan trước đó. Khi đi làm, S. đưa con đi cùng do các trường mầm non đóng cửa.

Ngày 8/8, chị ăn liên hoan với công ty chồng (cùng hơn 20 người) tại nhà hàng ở số 25/290 Xuân Đỉnh. Chiều cùng ngày, chị tham dự một cuộc liên hoan khác với khoảng 15 người tại Trung Văn, Hà Đông.

Tối 9/8, chị đi ăn với khoảng 8 người tại số 5 ngách 22 ngõ 279 Đội Cấn. Ngày 11/8, chị dự tiệc tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ.

Ngày 14/8, chị S. gặp một nhân viên của Chi cục Thuế quận Nam Từ Liêm. Trưa 15/8, S. dự tiệc cùng công ty chồng (khoảng 20 người) tại số 290 Xuân Đỉnh, đến tối, chị mời nhóm bạn 4 người đến liên hoan tại nhà.

Sáng 16/8, chị được Trung tâm Y tế quận Tây Hồ lấy mẫu xét nghiệm PCR. Tối cùng ngày, chị lại ăn uống cùng bạn tại số 5, ngách 22, ngõ 279 Đội Cấn.

Ngày 17/8, bệnh nhân đến Chi cục thuế Nam Từ Liêm để làm việc tại tầng 5, có tiếp xúc với một nhân viên nữ trong 5 phút (có đeo khẩu trang). Chiều cùng ngày, S. nhận kết quả dương tính với virus Vũ Hán và được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm Y tế Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Ba Đình để tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan.

Lực lượng chức năng đã điều tra được 20 trường hợp tiếp xúc gần (F1) và 24 trường hợp F2. 17 trường hợp F1 đã được lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung.

Lê Hoàn