Hiện bệnh nhân Trung Quốc Li Ding sức khỏe ổn định, âm tính với virus corona, sắp được xuất viện.

virus corona, bệnh nhân Trung Quốc nhiễm nCoV
PGS.TS Lương Ngọc Khuê. (Ảnh: moh.gov.vn)

Ngày 11/2, PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết ông Li Ding – bệnh nhân người Trung Quốc (66 tuổi) đang được điều trị viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tại Bệnh viện Chợ Rẫy vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Hiện ông Li Ding đã tự sinh hoạt, đi lại bình thường trong phòng, sức khỏe ổn định.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê đánh giá kết quả này đến từ sự nỗ lực lớn của đội ngũ y, bác sĩ vì bệnh nhân này mắc nCoV trên nền bệnh ung thư phổi đã phẫu thuật năm 2018, còn mắc đái tháo đường type 2, bệnh lý tim mạch,…

Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình, xin ý kiến của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống dịch bệnh nCoV để chuẩn bị cho bệnh nhân này xuất viện” – PGS.TS Lương Ngọc Khuê nói.

Trước đó, con trai của ông Li Ding đã được điều trị khỏi nCoV và được xuất viện. Vợ ông Li Ding là bà Hu Xiao Lan có kết quả âm tính với nCoV, hiện đang sống cùng con trai.

Hiện Việt Nam có 15 trường hợp mắc nCoV, trong đó có 6 bệnh nhân được chữa khỏi đã xuất viện. Bệnh nhân nCoV thứ 15 là một bé gái mới chỉ có 3 tháng tuổi, đang được cách ly, điều trị tại một phòng khám thuộc huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hoàng Minh