Sở Y tế Đà Nẵng cho biết trước khi có xét nghiệm dương tính virus Vũ Hán, ông T.V.D từng di chuyển nhiều nơi thăm người thân và có đi dự tiệc đám cưới.

bệnh nhân số 413, virus corona Việt Nam
Bệnh viện C Đà Nẵng bị phong tỏa. (Ảnh qua VNExpress)

Truyền thông nhà nước vừa đưa tin về hành trình di chuyển của bệnh nhân T.V.D (bệnh nhân số 413) tại Đà Nẵng, nhiễm virus Vũ Hán.

Bệnh nhân không ra khỏi Đà Nẵng nhưng đi đám cưới và tiếp xúc với nhiều người, tin cho hay.

Hôm 7/7, bệnh nhân T.V.D đến chăm mẹ ruột (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn.

Hôm 10/7, mẹ của bệnh nhân T.V.D chuyển Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Hôm 16/7, bệnh nhân T.V.D có đến tầng 5, khoa Can thiệp tim mạch – Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện.

Hôm 17/7, bệnh nhân T.V.D từ bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà, lúc này bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Tối cùng ngày, đến nhà người thân tại đường Nguyễn Lương, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu để dự tiệc.

Trưa hôm 18/7, bệnh nhân T.V.D có đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (Đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Về quá trình bệnh nhân đến khám, vào viện:

Hôm 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8h25.

Tại Bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phổi do vi trùng không phân loại nơi khác và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng.

Tại Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh nhân được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm) theo chương trình giám sát SVP (viêm phổi nặng do virus), đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tác nhân viêm phổi Vũ Hán.

Theo đó, kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố hôm 23/7 cho thấy, bệnh nhân dương tính với virus Vũ Hán.

Trong đêm 23/7, mẫu của bệnh nhân được gửi vào Viện Pasteur Nha Trang để kiểm tra, kết quả cũng dương tính virus Vũ Hán.

Hiện mẫu bệnh phẩm của người này tiếp tục được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

Đà Nẵng là tỉnh vừa phát hiện có nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Theo chính quyền tỉnh này, những người Trung Quốc được cách ly và có kết quả âm tính virus Vũ Hán.

Hoàng Minh