Không đóng bãi gửi xe máy lớn thứ 2 của bệnh viện từ ngày 1/10 như đã thông báo vào cuối tháng 9 vừa qua, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục nhận trông giữ xe máy cho người dân đến thăm, khám.

benh-vien-bach-mai
Bãi gửi xe tại Bệnh viện Bạch Mai luôn quá tải. (Ảnh: Hà An/hanoimoi.com.vn)

Theo bệnh viện Bạch Mai, việc đóng cửa bãi gửi xe của bệnh viện nằm tại sân khoa Thần Kinh là do bệnh viện phải dành diện tích đất cho dự án xây dựng tòa nhà khám chữa bệnh mới, chống quá tải trong khám chữa bệnh. Mặc dù vậy, việc đóng cửa bãi gửi xe ngay bây giờ sẽ khiến người bệnh rất khổ nên bệnh viện sẽ tạm thời hoãn tiến độ xây dựng công trình trong 7-10 ngày cho tới khi thành phố bố trí được điểm đỗ xe tại gầm cầu vượt Ngã tư Vọng.

Trước đó, từ đầu tháng 9, Bệnh viện Bạch Mai đã đóng cửa bãi gửi xe máy lớn nhất với lưu lượng hàng chục ngàn lượt gửi một ngày để phục vụ xây dựng Trung tâm khám bệnh và điều trị ban ngày khiến toàn bộ lượng xe máy dồn vào bãi gửi xe tại sân khoa Thần Kinh gây ra tình trạng hỗn loạn do bãi này đồng thời cũng là nơi gửi xe của các bệnh viện lân cận như: bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Lão khoa.

Dự kiến, cuối năm 2017, khi Trung tâm Khám bệnh và Điều trị ban ngày hoàn thành thì 3 tầng hầm của công trình sẽ được sử dụng làm nơi gửi xe của người dân đến thăm khám, chữa bệnh.

Là bệnh viện xếp hạng đặc biệt và lớn nhất miền Bắc, bệnh viện Bạch Mai nhận hàng ngàn lượt người dân đến khám ngoại trú và điều trị nội trú mỗi ngày. Lượng bệnh nhân đông cùng với lượng người đến thăm khiến các bãi gửi xe của bệnh viện luôn ở trong tình trạng quá tải.

Hải Linh

Xem thêm: