Bệnh viện Bạch Mai cho biết sẽ cắt giảm tiếp nhận người đến khám, giảm tập trung đông người, sau khi tại đây có 2 nhân viên y tế nhiễm virus Vũ Hán.

Bệnh viện Bạch Mai
(Ảnh: M.N)

Ngày 22/3, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã có thông báo khẩn cho biết bệnh viện sẽ triển khai các các biện pháp để đảm bảo an toàn cho người bệnh và người nhà người bệnh, sau khi tại bệnh viện này ghi nhận 2 điều dưỡng (làm việc tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới) nhiễm virus Vũ Hán.
.
Theo đó, công tác khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh vẫn duy trì như thường quy. Từ ngày mai (23/3), bệnh viện tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa, để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú.

Với người bệnh trong chương trình quản lý bệnh tăng huyết áp, lupus,… bệnh viện vẫn khám như thông thường và tuỳ theo thực tế, sẽ cấp phát thuốc tối đa 2 tháng (thay vì chỉ 1 tháng như vừa qua) để người bệnh giảm tải việc có mặt tại bệnh viện trong mùa dịch.

Bệnh viện đề nghị mọi người khi vào bệnh viện thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang.

Trước đó, chiều ngày 20/3, Bộ Y tế công bố 2 nữ điều dưỡng làm việc tại Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai) là bệnh nhân 86, 87 mắc virus Vũ Hán.

Hai bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Những người trong gia đình, người có tiếp xúc gần với hai trường hợp này cũng được tiến hành sàng lọc, xét nghiệm và cách ly.

Bệnh viện Bạch Mai cũng đã lập danh sách những người tiếp xúc gần với những người có tiếp xúc gần với hai ca bệnh này để tiếp tục theo dõi sức khỏe. Bệnh viện thực hiện tiêu độc, khử trùng các khu vực liên quan.

Hoàng Minh