Một bị can tử vong tại Trại giam Chí Hòa có biểu hiện bất thường tại vùng mặt, phần hộp sọ, hai bên hông, cổ tay, hai đầu gối… Tuy nhiên, công an cho rằng bị can chết là do “bỏ chạy, tự đập đầu xuống sàn”.

Cồng trại tạm giam Chí Hòa. (Ảnh: Chân Trần Lê/Goolge Maps/2019)

Truyền thông nhà nước loan tin cho biết bị can Dương Quốc Minh (23 tuổi, sống ở quận 6, TP.HCM) bị bắt và tạm giam tại Trại giam Chí Hòa từ ngày 6/1/2019 do có liên quan đến một vụ gây rối trật tự công cộng, nhưng đến hôm 6/1/2021, công an thông báo bị can chết trong trại giam và yêu cầu người thân đến nhận thi thể.

Đáng chú ý, sáng 7/1, gia đình đến Trung tâm giám định pháp y TP.HCM phát hiện vùng mặt, phần hộp sọ, hai bên hông, cổ tay, hai đầu gối… của Minh có dấu hiệu bất thường, nên yêu cầu công an làm rõ nguyên nhân tử vong.

Theo báo cáo của Trại giam Chí Hoà cho rằng, hôm 6/1, trong lúc cán bộ quản giáo dẫn giải Minh từ Đội quản giáo số 2 đến Đội quản giáo số 1 để làm việc thì Minh “có hành vi chống đối, vùng vẫy thoát khỏi sự khống chế của cán bộ dẫn giải rồi bỏ chạy, tự đập đầu xuống sàn hành lang gây thương tích”.

Trong lúc đợi làm thủ tục nhập buồng, Minh có biểu hiện mệt, khó thở. Kết quả thăm khám, đo mạch, huyết áp bình thường, nhưng sau đó Minh có biểu hiện lơ mơ, không tỉnh táo nên được đưa đến Bệnh viện Chí Hòa thuộc Trại tạm giam Chí Hòa.

Sau đó, Minh được hồi sức và chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương.

Tuy nhiên, bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương chẩn đoán anh Minh “đã tử vong trước khi nhập viện, chưa rõ nguyên nhân”.

Phạm Toàn

Tháng 1/2021, ít nhất 4 người chết do ‘tự tử’ sau khi làm việc với công an