Cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh chỉ thừa nhận đã nhận của Nguyễn Văn Dương áo và đồng hồ 1,1 tỷ đồng, nhưng đã trả tiền.

Cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phan Văn Vĩnh. (Ảnh: phutho.gov.vn)

Chiều nay (19/11), HĐXX tiếp tục xét xử vụ sơ thẩm vụ án đánh bạc ngàn tỷ với phần thẩm vấn bị cáo Phan Văn Vĩnh – cựu Trung tướng, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an).

Tại phiên tòa, khi được hỏi về mối quan hệ với bị cáo Nguyễn Thanh Hóa – nguyên Thiếu tướng, nguyên cục trưởng Cục C50, ông Vĩnh cho biết mình là chỉ huy, là cấp trên của ông Hóa. Trong 8 năm quen biết nhau, 2 người không có mâu thuẫn gì.

Về mối quan hệ với bị cáo Nguyễn Văn Dương – cựu Chủ tịch HĐTV CNC, ông Vĩnh khai biết Dương trong một chuyến công tác tại tỉnh Nam Định. Còn việc chọn CNC làm bình phong cho C50 (Bộ Công an) là do Ban Thường vụ của Tổng cục Cảnh sát thảo luận và đi đến thống nhất lập tờ trình.

Ngoài ra, liên quan đến việc Nguyễn Văn Dương khai đã đưa ông Vĩnh 27 tỷ đồng và 1,7 triệu USD, chi tiền Tết 150.000 USD, tặng đồng hồ Rolex 7.000 USD, tổ chức sinh nhật và tiếp khách có mặt ông Vĩnh với chi phí 10 tỷ đồng,… – ông Vĩnh khẳng định không có việc đó, bản thân ông Vĩnh chỉ nhận chiếc áo Dương tặng và nhận chiếc đồng hồ 1,1 tỷ đồng nhưng đã trả tiền.

Bị cáo có 1,1 tỷ đồng trả Dương là do gia đình bán cây cảnh, số cây cảnh này đã mua từ 30 năm trước, đã tích lũy từ lâu” – bị cáo Vĩnh nói.

Văn Duy

Xem thêm: