Ông Lê Thanh Quang – Bí thư Khánh Hòa xin nghỉ hưu vì lý do sức khỏe.

Bí thư tỉnh Khánh Hòa Lê Thanh Quang (Trái) và Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh
Bí thư tỉnh Khánh Hòa Lê Thanh Quang (Trái) và Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh vi phạm đến mức phải kỷ luật. (Ảnh: daibieunhandankhanhhoa)

Ngày 21/9, ông Lê Thanh Quang – Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa xác nhận ông đã có đơn gửi Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa xin được nghỉ hưu trước tuổi.

Lý do xin nghỉ là vì sức khỏe không đảm bảo cho việc đảm nhiệm chức vụ.

Theo quy định, việc giải quyết cho ông Quang thôi việc thuộc thẩm quyền của Trung ương, do ông đang là Ủy viên Trung ương Đảng, thuộc quản lý của Ban Bí thư và Bộ Chính trị.

Hiện trung ương chưa có quyết định nên tôi vẫn làm việc, nhưng chỉ bán thời gian vì sức khỏe không cho phép” – ông Quang cho hay.

Trước đó, tháng 8/2019, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa và Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác quản lý, sử dụng đất và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng, vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng, đấu thầu, đầu tư, quy hoạch kiến trúc, xây dựng, tài chính, thuế…, gây hậu quả rất nghiêm trọng, làm thất thoát rất lớn tài sản và ngân sách nhà nước.

Theo kết luận, ông Lê Thanh Quang phải chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Ngoài ra, 4 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng bị kiểm điểm trách nhiệm vì để xảy ra các sai phạm nêu trên.

Ông Lê Thanh Quang (59 tuổi, quê xã Vĩnh Trung, Nha Trang). Trước khi được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa hai nhiệm kỳ, năm 2010 – 2020, ông là Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh, Bí thư Thành ủy Nha Trang và Phó bí thư Tỉnh ủy.

Phạm Toàn

Xem thêm: