Thường trực Đảng ủy xã Nhựt Chánh (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) vừa thông tin về hình thức kỷ luật đối với ông Võ Hòa Thuận – phụ huynh liên quan đến vụ việc cô giáo quỳ xin lỗi tại trường Tiểu học Bình Chánh (ấp 6, xã Nhựt Chánh).

truong tieu hoc binh chanh co giao quy goi xin loi phu huynh
Trường Tiểu học Bình Chánh (ấp 5, xã Nhựt Chánh) – nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: baolongan.vn)

Liên quan đến vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh tại Long An, tối ngày 9/3, Thường trực Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã có cuộc họp về hình thức xử lý kỷ luật đối với phụ huynh Võ Hòa Thuận.

Cuộc họp được biểu quyết bằng phiếu kín với kết quả mức kỷ luật là khai trừ khỏi Đảng đối với ông Thuận.

Trước đó, trong sáng cùng ngày, Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã nhận được biên bản kèm theo phiếu biểu quyết của Chi bộ ấp 6 – nơi ông Thuận sinh hoạt. Trong 4 hình thức kỷ luật được đưa ra bỏ phiếu tại cuộc họp gồm: phê bình, khiển trách, cảnh cáo và khai trừ khỏi Đảng, chi bộ đề nghị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Theo đánh giá, ông Thuận là người có vai trò tác động lớn đến vụ việc, khiến dư luận rất bất bình trong những ngày qua.

Trước đó, ngày 28/2, ông Võ Hòa Thuận cùng vợ và hai phụ huynh khác tới trường tiểu học Bình Chánh gặp cô giáo Bùi Thị T. N., giáo viên lớp 4.3 để làm rõ việc cô giáo xử phạt học sinh bằng cách yêu cầu các em quỳ gối do vi phạm nội quy khiến một số em sợ hãi không dám đến lớp. Trong buổi gặp, cô giáo N. đã quỳ gối xin lỗi ông Thuận trong thời gian 40 phút.

Sau khi sự việc được báo chí đăng tải và nhận được báo cáo của nhà trường, Phòng GD-ĐT, UBND xã Nhựt Chánh, ngày 5/3, UBND huyện Bến Lức đã thành lập Tổ Thanh tra để xác minh vụ việc.

Hải Anh

Xem thêm: