Ba ngày qua, khu vực tỉnh Bình Định có mưa lớn trên diện rộng khiến nhiều khu vực tại TP. Quy Nhơn và các huyện bị ngập sâu, nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt, có nơi bị cô lập.

Tại TP. Quy Nhơn, vào khoảng 18h ngày 2/11, mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm khoảng 15 cây xanh gãy đổ, trong đó, có nhiều cây xanh cổ thụ trên các tuyến đường nội thành như: Trần Hưng Đạo, Nguyễn Tất Thành, Chu Văn An, Trần Cao Vân, Lý Thái Tổ, Diên Hồng, Nguyễn Thị Minh Khai, Bạch Đằng,… Các cây gãy đổ chắn ngang các tuyến đường, làm ách tắc giao thông.

binh-dinh-mua-lon-do-cay-tai-quy-nhon
Nhiều cây lớn bị đổ tại TP. Quy Nhơn. (Ảnh: FB Bảo Đại)
binh-dinh-mua-lon-tp-quy-nhon-ngap-nang
Đường Hùng Vương (TP. Quy Nhơn) ngập nặng. (Ảnh: FB)

Từ rạng sáng ngày 3/11, nhiều phường ở khu vực ngoại thành TP. Quy Nhơn bị ngập trắng, hầu hết các khu dân cư đều bị lũ chia cắt. Đến 14h cùng ngày, hầu hết các phường ở khu vực ngoại thành đều chìm trong biển nước, nặng nhất là phường Nhơn Bình, Nhơn Phú.

Trong đó, phường Nhơn Phú bị ngập hoàn toàn, phường Nhơn Bình có khu vực 3, 5, 6 cũng bị ngập hoàn toàn. Khu vực chợ Dinh (phường Nhơn Bình) bị cô lập. Các phường Trần Quang Diệu, Bùi Thị Xuân có khu vực gần sông Hà Thanh cũng bị ngập nặng.

binh-dinh-mua-lon-nhon-phu-ngap-nang
Phường Nhơn Phú bị ngập nặng. (Ảnh: FB Hong Kong)
binh-dinh-mua-lon-nhon-binh
Nước dâng ngập tại Nhơn Bình. (Ảnh FB Bình Định thông tin)

Tại phường Nhơn Phú, tuyến đường Hùng Vương bị ngập sâu, chỉ có xe ô tô và xe tải có thể lưu thông, xe máy và các loại xe thô sơ đều không thể di chuyển được. Đặc biệt, tại khu vực Ngã ba Long Vân và Ngã ba Ông Thọ, nước dâng ngập gần 1m.

Tại huyện Tuy Phước, do bị lũ chia cắt, trong sáng ngày 3/11, hơn 30.000 học sinh của huyện phải nghỉ học và gần 15.000 công nhân ở các xã khu Đông không thể đến nơi làm việc. Các tuyến giao thông bị chia cắt, xe buýt từ thị trấn Tuy Phước về các xã khu Đông và xã Cát Tiến của huyện Phù Cát phải tạm dừng hoạt động, một số khu vực trong huyện bị mất điện.

Nhiều chủ phương tiện giao thông phải xuống dắt xe qua đoạn đường ngập nước. (Ảnh: FB)
Nhiều chủ phương tiện giao thông phải xuống dắt xe qua đoạn đường ngập nước. (Ảnh: FB)

Tại huyện Vĩnh Thạnh, mưa lớn những ngày qua đã cuốn trôi, gây sạt lở nghiêm trọng tuyến đường Vĩnh Sơn – Vĩnh Kim và đường ven hồ Định Bình. Hệ thống cống thoát nước nằm tại đoạn đường đầu làng K7 cũ dẫn về trung tâm xã Vĩnh Kim (thuộc đường ven hồ Định Bình) đã bị nước lũ cuốn trôi hoàn toàn.

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Định, đến 16h ngày 3/11, lũ đã gây ngập nặng tại các huyện Vĩnh Thạnh, Tây Sơn, Vân Canh, An Lão, Hoài Nhơn, Hoài Ân, Phù Mỹ, Phù Cát, Tuy Phước, thị xã An Nhơn và TP. Quy Nhơn.

Hải Linh (T/h)

Xem thêm:

Leave a Reply