Cú va chạm mạnh với tàu hỏa TN1 ở huyện Tuy Phước (Bình Định) khiến chiếc xe ô tô Innova đang chở 6 người đi thăm người thân bị hất văng 50m rơi xuống hố sâu, 4 người tử vong, 2 người được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

tai nan tau hoa nghiem trong tai binh dinh 3
Hiện trường vụ tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng. (Ảnh chụp màn hình)

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 13h45 ngày 24/4 tại Km 1102+200 tuyến đường sắt Thống Nhất (thuộc xã Phước Thành, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định).

Vào thời điểm trên, đoàn tàu mang số hiệu TN1 do đầu máy 967 kéo đang trên hành trình từ Bắc vào Nam, khi đến Km 1102+200 tuyến đường sắt Thống Nhất (thuộc xã Phước Thành) đã va cham với xe ô tô loại 7 chỗ mang biển số 78A-03652.

Cú va chạm đã khiến chiếc xe Innova bị hất văng 50m, rơi xuống hố sâu cách đường ray khoảng 2m, biến dạng; 4 người trên xe tử vong (trong đó 2 người tử vong tại chỗ, 2 người tử vong tại bệnh viện) và 2 người bị thương. Các nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định.

tai nan tau hoa nghiem trong tai binh dinh 4
Xe ô tô bị hất văng 50m, rơi xuống hố sâu. (Ảnh chụp màn hình)

Theo xác minh, bốn người tử vong cùng có quê quán ở Phú Yên là:

  • Nguyễn Thanh Tùng (24 tuổi, tử vong tại chỗ)
  • Trần Ngọc Hữu (23 tuổi, tử vong tại chỗ)
  • Nguyễn Văn Hiên (50 tuổi, tử vong tại bệnh viện)
  • Lâm Tử Tâm (33 tuổi, tử vong tại bệnh viện)

Hai người bị thương trong vụ tai nạn là: Nguyễn Ngọc Ân (41 tuổi) và Phạm Văn No (37 tuổi, cùng ở Phú Yên).

Theo báo cáo của lái tàu TN1 – ông Nguyễn Văn Tùng, khi tàu đang tới ngã tư đường ngang dân sinh giao với đường sắt tại vị trí trên, có tín hiệu cảnh báo tự động thì bất ngờ chiếc ô tô chạy ngang qua. Ông Tùng đã hãm tàu khẩn cấp nhưng do cự ly quá gần nên không tránh được tai nạn.

tai nan tau hoa nghiem trong tai binh dinh
Địa điểm xảy ra tai nạn là nơi đường ngang dân sinh giao với đường sắt có cột đèn cảnh báo tự động nhưng không có gác chắn. (Ảnh chụp màn hình)
tai nan tau hoa nghiem trong
Chiếc xe ô tô bị biến dạng sau cú va chạm mạnh. (Ảnh chụp màn hình)

Thông tin về sự việc, Trung tá Ngô Đức Hoài – Phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh Bình Định cho biết đoàn tàu sau đó đã tiếp tục hành trình về ga Tân Vinh – cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 10km và được thay đầu máy, đầu máy tàu trong vụ tai nạn sẽ được giữ lại để phục vụ điều tra.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, tỉnh hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân tử vong 10 triệu đồng và chi phí vận chuyển về quê lo hậu sự, hỗ trợ mỗi người bị thương 5 triệu đồng. Đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng tới thăm hỏi và hỗ trợ gia đình có nạn nhân bị chết 10 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương 3 triệu đồng/người.

Đăng Nguyên

Xem thêm: