Giám đốc, Phó giám đốc cùng 3 người khác tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D bị điều tra về tội Nhận hối lộ và Giả mạo trong công tác.

Giám đốc, Phó giám đốc cùng 3 người khác tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D bị bắt khẩn cấp. (Ảnh: baobinhduong.vn)

Ngày 31/3, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ khẩn cấp 5 người tại Trung tâm đăng kiểm 61-09D (ở đường Bùi Hữu Nghĩa, phường Bình Hòa, TP. Thuận An) vì liên quan đến hành vi Nhận hối lộ và Giả mạo trong công tác.

5 người bị bắt gồm: Võ Quốc Phong (SN 1980, Giám đốc), Lê Quốc Việt (SN 1988, Phó Giám đốc), Hồ Trọng Nhân (SN 1983, Trưởng phòng), Phan Công Kiên (SN 1986, Đăng kiểm viên) và Vũ Văn Vẻ (SN 1992, Đăng kiểm viên).

Trong đó, Võ Quốc Phong và Hồ Trọng Nhân bị bắt về hành vi Nhận hối lộ và Giả mạo trong công tác. Ba người còn lại bị bắt về hành vi Nhận hối lộ.

Trước đó, ngày 28/3, Cơ quan điều tra đã khám xét Trung tâm trên vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Theo công an, trung tâm này đã bỏ qua lỗi vi phạm của phương tiện khi thực hiện kiểm định xe cơ giới và không thực hiện đúng quy trình nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật đối với xe cơ giới cải tạo, để thu tiền của chủ phương tiện, gây quỹ hoạt động trung tâm.

Qua khám xét, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu, hồ sơ, thiết bị điện tử trong hoạt động kiểm định tại trung tâm.

Bên cạnh đó, cơ quan điều tra cũng đã mời nhiều nhân viên của trung tâm này về làm việc.

Được biết, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D thuộc Công ty TNHH Vũ Chi Nam.

Minh Long