Nghi phạm trong vụ đập tủ kính ném vàng ra đường tại Bình Dương khai định tự sát nhưng sợ nên đi cướp tiệm vàng để bị bắt đi tù.

Cảnh nghi phạm Sơn đập tủ kính, bốc vàng ném ra đường, tại TP Dĩ An, tối 20/9. (Ảnh chụp màn hình/camera an ninh)

Ngày 22/9, Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ anh Trần Ngọc Sơn (sinh năm 1994, quê Hà Tĩnh) để điều tra làm rõ vụ cướp tiệm vàng xảy ra trên địa bàn.

Vào khoảng 20h ngày 20/9, nghi phạm đi bộ đến trước tiệm vàng Kim Huyền, số 101 đường Nguyễn Trãi, phường Dĩ An, bất ngờ nhặt cục đá lao vào đập nhiều phát vào tủ kính đựng vàng rồi hốt vàng ném ra đường.

Khi chủ tiệm vàng tri hô, người này chạy ra ngoài, đứng trước cửa tiệm vàng chứ không bỏ chạy và bị những người dân xung quanh lao vào đánh, bắt giữ, rồi giao cho cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Công an phường Dĩ An phối hợp với Đội điều tra Tổng hợp Công an TP. Dĩ An tới phong tỏa hiện trường, đưa nghi phạm về Công an phường Dĩ An làm việc.

Nghi phạm Sơn tại cơ quan công an, rạng sáng 21/9. (Ảnh: baobinhduong.vn)

Tại cơ quan công an, nghi phạm khai tối ngày 20/9 đã có ý định tự sát, nhưng sợ nên tiếp tục đi bộ, cho đến khi đi gần đến tiệm vàng Kim Huyền, chợt nảy sinh ý định vào cướp tiệm vàng để bị bắt đi tù. Sơn cũng cho biết anh ta sống bằng nghề buôn bán trái cây.

Chủ tiệm vàng Kim Huyền cho biết tài sản bị chiếm đoạt là 18 chiếc nhẫn vàng đã qua chế tác có giá trị khoảng 57 triệu đồng. Hiện tiệm vàng chỉ thu lại được 8 chiếc giá trị khoảng 25 triệu đồng, còn 10 chiếc chưa tìm được.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thạch Lam