Ca nhiễm là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Chung cư tại TP. Thuận An, Bình Dương – nơi bệnh nhân ở bị phong tỏa; trong chung cư có khoảng 6.000 người sinh sống.

Chung cư nơi bệnh nhân ở bị phong tỏa. (Ảnh: baobinhduong.vn)

Giới chức Bình Dương vừa cho biết tỉnh này có thêm một ca nhiễm virus Vũ Hán.

Người này tên L.T.A, nam giới, sinh năm 1993, ở tầng 5, phòng 11, chung cư Ecohome, phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An.

Anh L.T.A. là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất (là nhân viên xếp hành lý, điều phối hàng trên máy bay, không tiếp xúc hành khách). Hiện bệnh nhân đang cách ly tại Củ Chi, TP.HCM.

Hiện có 2 người nhà tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly. Đồng thời, ngành y tế tỉnh tiến hành phong tỏa Chung cư ECohome.

Theo báo trong nước, rất đông lực lượng quân sự, công an đã đưa hàng rào đặt xung quanh khu vực chung cư. Các điểm ra vào chung cư được chốt chặn nghiêm ngặt, không bất cứ một ai được ra ngoài. Theo đại diện phường Vĩnh Phú, trong chung cư Ehome4 đang có khoảng 6.000 người dân sinh sống.

Đáng chú ý, trường hợp dương tính mới phát sinh tại thành phố Thuận An nằm ngoài hai khu vực có dịch trước dịch tại Bình Dương là huyện Phú Giáo và TP.Thủ Dầu Một.

Về lịch trình di chuyển của bệnh nhân:

Từ 18h30 ngày 22/1, anh đi từ chung cư Ehome 4 đến sân bay Tân Sơn Nhất làm việc, đi lại trong sân bay, sau đó về nhà.

Ngày 23/1, anh ở nhà không đi ra ngoài.

Chiều 24/1, anh đi làm ở sân bay bằng xe cá nhân đến 23 giờ thì về nhà và ở nhà.

Chiều 25/1, anh L.T.A. tiếp tục đến sân bay để làm việc bằng xe cá nhân đến 23 giờ thì về nhà bằng xe cá nhân. Trên đường đi có ghé đổ xăng cách chung cư Ehome 4 khoảng 1km.

Từ 18 giờ 30 ngày 26/1 đến sân bay làm việc đến 4 giờ sáng ngày 27/1.

Ngày 27/1, anh ở nhà đến 14 giờ đi đến sân bay làm việc và về nhà lúc 23 giờ cùng ngày.

Ngày 28/1, anh ở nhà đến 17 giờ thì đi đến quán lẩu dê 475 đường Lê Trọng Tấn (quận Tân Phú, TP.HCM) ăn với 3 người bạn rồi về nhà lúc 21 giờ 30.

Ngày 29/1, anh ở nhà, không đi đâu.

Ngày 30/1, anh ở nhà đến 18 giờ 30 đi làm ở sân bay đến 5 giờ sáng ngày 31/1.

Ngày 31/1, đi làm.

Ngày 1/2, ăn sáng ở quán bún bò trên đường Hồng Hà (gần coffee House, P.2, quận Tân Bình) với một đồng nghiệp. Đi làm ở sân bay từ 13 giờ và về Bình Dương bằng xe máy từ 23 giờ ngày 1/2.

Ngày 2/2, ở chung cư Ehome 4, 9 giờ sáng mua bánh mì ở cửa hàng bán đồ ăn sáng trong chung cư (lối đi toà nhà B4 – C2 rẽ trái khoảng 20 m). Sau đó, anh L.T.A. đi đến quán cà phê Mộc uống cà phê trong khu chung cư một mình, ngồi ở bàn thứ 2 bên trái từ cổng vào, quán cà phê lúc này đang đông khách. Khoảng 10 giờ 30 anh đi mua trái cây ở tạp hoá trong chung cư gần lối đi B2/B4 và về nhà, đến 23 giờ thì cảm thấy mệt mỏi.

Ngày 3/2, có một người bạn của em trai đến nhà nhưng không tiếp xúc do đang bị sốt, ho, nhức đầu, mệt mỏi. Đến 13 giờ 30 cùng ngày anh L.T.A. được em trai đưa đến bệnh viện 175 (TP.HCM) để khám bệnh đến 16 giờ về nhà bằng xe máy.

Ngày 4/2, ở tại chung cư Ehome 4, tiếp tục ăn sáng tại cửa hàng bán đồ ăn sáng trong khu chung cư (nơi đã ăn ngày 2/2).

Ngày 5/2, anh L.T.A tiếp tục ăn sáng ở quán bán đồ ăn sáng (đã ăn ngày 2 và 4/2), sau đó đến nhà ga T2 sân bay Tân Sơn Nhất ở tầng 1 để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Đến 9 giờ 30 quay lại bệnh viện 175 để tái khám ở khu lâm sàng (cổng đường Nguyễn Thái Sơn). Sau khi khám, xét nghiệm anh L.T.A đóng viện phí rồi ra về. Từ 11 giờ đến 12 giờ, tiếp tục uống cà phê Coffee House ở số 18 đường Hồng Hà (P/2, Q.Tân Bình) cùng với một người bạn, sau đó về lại Bình Dương. Đến 18 giờ cùng ngày 5/2, anh L.T.A đi xe máy đến sân bay để làm việc. Khi đến cổng sân bay thì anh L.T.A. được thông báo kết quả dương tính và được yêu cầu trở về lại Bình Dương.

Trên đường đi về Bình Dương, anh L.T.A được Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM gọi điện yêu cầu dừng xe trên đường Hà Huy Giáp đế Trung tâm y tế H.Hóc Môn tiếp cận đưa đi cách ly tại bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi lúc 23 giờ ngày 5/2.

Tính đến thời hiện nay, tỉnh Bình Dương đã có tổng cộng 6 ca dương tính với virus Vũ Hán. Ba khu vực bị phong tỏa gồm: ấp Cà Na (huyện Phú Giáo), 4 khu phố của phường Phú Hòa (TP. Thủ Dầu Một) và Chung cư Ehome 4 (phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An).

Minh Long