Sau khi thấm mệt vì cứu 4 bạn nhỏ đuối nước rơi vào hố sâu, cậu bé Trần Đức Đông (SN 2006, tại tổ 3, thôn 2, xã Long Tân, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) vẫn tiếp tục lao mình xuống nước cứu người bạn còn lại nhưng cả hai em đều chìm xuống nước, tử vong.

binh phuoc cau be 10 tuoi tu vong khi cuu 5 ban nho duoi nuoc 2
Bố mẹ và em trai của cậu bé Trần Đức Đông. (Ảnh: H.Hải/nld.com.vn)

Sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 1/5. Theo Sở LĐ-TBXH Bình Phước, 6 em nhỏ là: Trần Đức Đông (SN 2006), Trần Phi Hùng (SN 2010, em trai của Đông), Nguyễn Thị Huyền Nhi (SN 2008), Nguyễn Thị Kim Ngân (SN 2009 – em gái của Nhi), Trần Văn Bắc (SN 2006) và Trịnh Thị Hồng Hà (SN 2009) rủ nhau ra chùa Thanh Tân (xã Long Tân, huyện Phú Riềng) chơi.

Do thời tiết nóng nực, cả nhóm rủ nhau xuống hồ nước Nông trường 9 gần đó tắm và không may rơi vào hố sâu. Là người duy nhất biết bơi trong nhóm nên Đông đã cố gắng cứu được 4 người bạn lên bờ.

Lúc này, em Huyền Nhi vẫn còn đang ở phía xa bờ, chới với. Mặc dù đã thấm mệt, Đông vẫn tiếp tục bơi ra để cứu bạn, nhưng do quá mệt cùng với Nhi đang trong tình trạng kiệt sức dưới nước nên hai em đã chìm xuống dưới hồ.

Hoảng loạn khi thấy hai bạn chìm xuống nước, các em ở trên bờ chạy đi kêu người ứng cứu nhưng khoảng nửa tiếng sau, khi người dân tìm thấy hai em và đưa đến trạm xá địa phương cấp cứu, cả hai em đều đã tử vong.

Dù hơn nửa tháng trôi qua, câu chuyện về cậu bé Đông cứu 5 bạn nhỏ đuối nước và hai cái chết thương tâm của Đông và Nhi vẫn khiến hàng xóm và nhà trường nơi các em theo học chưa hết bàng hoàng. Các em trong vụ đuối nước đều là học sinh của trường Tiểu học Long Tân.

Ông Nguyễn Hữu Phúc – Chủ tịch UBND xã Long Tân cho biết gia đình hai em nhỏ đều rất khó khăn.

Đông là học sinh trường Tiểu học Long Tân, là anh cả trong gia đình có hai anh em. Gia đình rất nghèo, không có đất đai để sản xuất, bố mẹ em sống bằng nghề làm thuê, thu nhập thấp, không ổn định và đang nuôi người cha già bị bệnh. Hai năm qua, gia đình em vay ngân hàng mua được 4 con bò giống để nuôi nhưng không may 3 con bị chết và hiện vẫn còn nợ ngân hàng, trong nhà giờ chỉ còn 1 con bò có giá trị và chiếc xe đạp mà gia đình dành dụm suốt một thời gian dài mua cho Đông.

Những ngày qua, người dân địa phương và nhà trường vẫn tìm đến chia sẻ với nỗi mất mát của gia đình hai em nhỏ, đồng thời động viên, cảm kích về hành động cứu bạn cảm động của Đông.

Chiều ngày 16/5, đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM đã đến trao tặng bằng khen cho em Trần Đức Đông vì hành động cứu 5 bạn nhỏ bị đuối nước.

Như Anh

Xem thêm: