Công ty cổ phần gỗ MDF VRG Dongwha (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) bị phạt 70 triệu đồng và yêu cầu khắc phục hậu quả trong thời gian 1 tháng vì liên tục xả thải chưa qua xử lý ra môi trường.

MDF VRG Dongwha
Công ty gỗ Dongwha bị phạt 70 triệu đồng do xả thải chưa qua xử lý ra môi trường. (Ảnh: dongwha.com)

Ngày 27/6, Sở TN&MT tỉnh Bình Phước cho biết Sở vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Dongwha (Khu công nghiệp Minh Hưng III, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành).

Theo đó, công ty Dongwha bị phạt 70 triệu đồng vì để lượng nước thải chưa qua xử lý tràn ra môi trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân xung quanh; không làm đúng các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường; các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường cũng như giấy xác nhận hoàn thành các công trình bảo vệ môi trường.

Cũng theo quyết định, Công ty Dongwha trong vòng một tháng phải khắc phục hoàn toàn tình trạng ô nhiễm môi trường do công ty gây ra; đồng thời báo cáo kết quả thực hiện đến cơ quan chức năng theo quy định.

Trước đó, người dân xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành) đã kiến nghị đến cơ quan chức năng về việc Công ty Dongwha liên tục xả thải nước hôi thối ra môi trường sống, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân.

Đây không phải là lần đầu tiên công ty Dongwha xả thải gây hại môi trường. Năm 2014, công ty đã bị xử phạt hành chính 104 triệu đồng do vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Công ty đã xả nước thải vượt tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật cho phép gấp hơn 10 lần.

Công ty Cổ phần Gỗ MDF VRG Dongwha thành lập năm 2008, là công ty liên doanh giữa Tập đoàn Dongwha của Hàn Quốc và Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam, được xây dựng với tổng diện tích 39ha. Nguyên liệu chủ yếu của nhà máy là gỗ cao su, gỗ tràm, gỗ điều và gỗ thông được cung cấp từ các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh và Đắk Nông.

Minh Long (T/h)

Xem thêm: