Tối ngày 10/8, một nhóm du khách đã bị sóng biển đánh và cuốn trôi ở một bãi biển tại Bình Thuận, làm 4 người chết, 2 người mất tích, 5 người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Đuối nước (Ảnh minh hoạ: Shutterstock)

Khoảng 17h ngày 10/8, một đoàn khách du lịch thuộc Công ty SRITHAI Bình Dương (tỉnh Bình Dương) đến nghỉ dưỡng tại resort Khu du lịch Đất Lành (xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận). Sau đó, một nhóm khách khoảng 12 người xuống biển tắm.

Sóng lớn đã cuốn một vài người ra xa. Ngay lập tức, anh Nguyễn Minh Tâm (56 tuổi, trú xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) là cứu hộ của resort đã lao ra biển cứu người. Tuy nhiên, anh Tâm cũng bị sóng cuốn ra biển.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận, cho tới 19h tối ngày 10/8 đã có 4 người chết do đuối nước gồm: anh Nguyễn Minh Tâm (cứu hộ); chị Nguyễn Thị Ngà (23 tuổi); chị Bùi Thị Lương Hoa (23 tuổi, cùng trú ở Lâm Đồng) và chị Đoàn Tuyết Hồng Loan (23 tuổi, trú Bình Dương).

Ngoài ra, sau khi kiểm đếm số người thì còn 2 người mất tích là anh Mai Hữu Thoại (26 tuổi) và anh Hồ Duy Phương (27 tuổi). Hiện các lực lượng của thị xã La Gi vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân. 

5 người khác cùng nhóm trên được cấp cứu tại Bệnh viện thị xã La Gi do bị sốc nước (nước tràn vào phổi). Hiện 1 người đã ra viện, 4 người còn ở lại theo dõi thêm.

Tuấn Minh

Xem thêm: