Do quan hệ thân thiết với một giáo viên có con học lớp 12, ông Lưu Văn Hòa đã cho cô giáo này xem trước đề thi Văn.

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: Hồng Ngọc)

Ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Thuận cho biết chiều ngày 7/6, Sở đã tổ chức họp Hội đồng kỷ luật cán bộ đã làm lộ đề kiểm tra môn Văn học kỳ II, lớp 12 năm học 2018 – 2019.

Theo đó, cán bộ làm lộ đề thi là ông Lưu Văn Hòa – Phó phòng Giáo dục Trung học – Giáo dục Chuyên nghiệp – Giáo dục thường xuyên thuộc Sở này.

Theo ông Thái, do có mối quan hệ thân thiết với gia đình cô giáo tiểu học ở TP. Phan Thiết có con đang học lớp 12, ông Hòa đã đưa đề kiểm tra môn Văn trước cho cô giáo này. Sau đó, con của giáo viên này đã cho bạn bè xem và phát tán lên mạng xã hội khiến đề kiểm tra bị lộ, phải dừng kiểm tra môn này.

Sau khi xem xét, các thành viên trong Hội đồng kỷ luật Sở GD&ĐT đã thống nhất hình thức kỷ luật cách chức ông Hòa. Sở GD & ĐT đã yêu cầu xem xét kỷ luật Đảng đối với ông Hòa. Riêng con của cô giáo tiểu học đã hạ hạnh kiểm loại tốt xuống loại trung bình, còn cô giáo tiểu học đang xem xét đưa ra hình thức kỷ luật.

Trước đó, sáng ngày 3/4, đề kiểm tra học kỳ II môn Văn lớp 12 năm học 2018 – 2019 bị lộ. Sau khi nhận được thông tin, Sở GD & ĐT đã tiến hành xác minh và thông báo đến 28 trường THPT trên toàn tỉnh dừng kiểm tra bộ môn này. Sau đó, Sở đã thông báo đến các trường THPT cho học sinh lớp 12 kiểm tra lại bằng đề dự bị.

Phạm Toàn

Xem thêm: