Ngày 9/8, Công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) đã tiến hành khởi tố Lương Việt Đức (pháp danh Thiện Lam, chủ tịnh thất ở xã Hàm Chính) về hành vi Cố ý gây thương tích trẻ em dưới 16 tuổi.

người tu hành dâm ô bé trai, Bình Thuận
Lương Việt Đức và những vết thương bầm tím do người đàn ông này để lại trên cơ thể bé trai 11 tuổi. (Ảnh dẫn qua nguoiduatin)

Bị can được tại ngoại, nhưng bị cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Bắc áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, chị Võ Thị Hương (48 tuổi, ở Phan Thiết), mẹ cháu T.V.Đ.K. (11 tuổi) đã cầu cứu các cơ quan chức năng, tố cáo ông Đức vì đã hành hạ, đánh đập cháu Kh. dã man tại cơ sở thờ tự tại xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc.

Theo đơn tố cáo của chị Hương, vì cháu K. nghỉ hè, gia đình đã đưa cháu đến cơ sở thờ tự của Lương Việt Đức ở xã Hàm Chính để tham gia khóa tu mùa hè.

Khoảng 1 tuần, mẹ cháu K. nhận được điện thoại của con cho biết mỗi lần ngủ đều bị người đàn ông này ôm ấp, sờ mó, siết chặt rất khó chịu.

Khi gia đình gọi điện đến chùa, người đàn ông này đã giải thích “chỉ là quan tâm, yêu thương chứ không có gì quan trọng”.

Ngày 16/7, ông này gọi điện báo với gia đình về việc K. hư hỏng nên yêu cầu gia đình đón về nhà.

Khi gia đình lên chùa đến đón K. về thì phát hiện trên người cháu bé có nhiều vết bầm tím, nhiều vết lở loét sâu, rướm máu đã sắp thành sẹo.

Khi gặp mẹ, cháu K. khóc và kêu cứu vì bị người đàn ông trên bắt quỳ gối, đánh đập bằng ống nước đến ngất xỉu.

Ngay lập tức, chị Hương đến công an xã Hàm Chính trình báo và đưa con trai nhập viện cấp cứu.

Theo lời khai ban đầu của cháu K., trong thời gian ở cơ sở thờ tự này, ông Thiện Lam đã gọi em vào phòng, khóa cửa rồi sờ mó bộ phận sinh dục của mình. Khi K. khóc không chịu thì bị ông này phạt quỳ gối nhiều giờ, dùng ống nhựa và chổi tre đánh, dọa giết…. Do quá sợ hãi, cháu K. phải làm theo.

Chị Hương đã đưa cháu K. đến giám định y khoa. Kết quả giám định cho thấy hiện tổng tỉ lệ tổn thương cơ thể cháu K. là 9%. Cháu bị sẹo vết thương vùng lưng phải kích thước 2×0,5cm, 2 vết sẹo dưới cẳng tay trái (1×0,5cm và 2,5x1cm), sẹo vết thương mu bàn tay phải 3×0,2cm…

Ngoài ra, còn rất nhiều vết thâm mờ vùng lưng trái, thắt lưng trái, mông trái do xảy ra trước đó, không đủ cơ sở xác định tỉ lệ tổn thương cơ thể.

Hiện bị can Đức chỉ thừa nhận việc đánh bé trai 11 tuổi nhưng phủ nhận việc xâm hại tình dục.

Tuấn Minh

Xem thêm: