Báo chí nhà nước hôm 19/6 dẫn lời ông Lê Văn Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận xác nhận có một trường hợp tử vong sau 1 ngày tiêm vắc-xin phòng virus Vũ Hán.

Một ca tử vong sau tiêm vắc-xin AstraZeneca, nghi do nhồi máu cơ tim. (Ảnh minh họa: Seda Yalova/Shutterstock)

Trường hợp này là ông H.T.P. (55 tuổi), cán bộ công tác trong ngành thủy lợi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Trước đó, khoảng 14h ngày 18/6, ông H.T.P. đến Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc để tiêm vắc-xin AstraZeneca ngừa virus Vũ Hán.

Quá trình tiêm, ông P. được khám sàng lọc, tư vấn. Báo cáo của Trung tâm Y tế Hàm Thuận Bắc cho biết, thời điểm khám sàng lọc, ông P. có nhiệt độ 37 độ C; mạch 70 lần/phút; nhịp thở 18 lần/phút; huyết áp 120/80 mmHg và không ghi nhận bất thường nào khác về sức khỏe.

Sau khi tiêm vắc-xin, ông P. tiếp tục ở lại Trung tâm Y tế huyện theo dõi sức khỏe 30 phút và không ghi nhận điều gì bất thường trước khi ra về.

Đến khoảng 12h trưa hôm sau (19/6), người nhà phát hiện ông P. nằm bất tỉnh, sùi bọt mép nên gia đình đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hàm Thuận Bắc cấp cứu.

Bệnh nhân trong tình trạng mạch bằng 0, huyết áp bằng 0, da niêm mạc nhợt nhạt, tay chân lạnh. Các bác sĩ đặt nội khí quản, bóp bóng, ép tim ngoài lồng ngực, tiêm thuốc Adrenaline.

Sau 30 phút hồi sức tích cực, mạch và huyết áp vẫn bằng 0, được chẩn đoán ngưng tim, ngưng thở do nhồi máu cơ tim cấp. Sau đó, người nhà bệnh nhân đề nghị chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận. Tại đây sau khi đo điện tim, bệnh viện thông báo bệnh nhân đã tử vong.

Sở Y tế Bình Thuận cho biết sẽ làm việc với gia đình để xác định chính xác nguyên nhân tử vong ông của ông P.

“Hiện tại chưa xác định nguyên nhân tử vong, nhưng khả năng dẫn đến đột tử là do nhồi máu cơ tim. Vì từ khi tiêm ngày hôm qua đến trưa nay, trường hợp này không có phản ứng bất thường sau tiêm, ăn uống sinh hoạt với gia đình bình thường” – ông Hồng nói.

Minh Long

Xem thêm:

Nữ nhân viên y tế ở An Giang tử vong sau tiêm vắc-xin phòng virus Vũ Hán