Theo Bộ Công an đưa tin, sáng ngày 9/1, có 3 công an và 1 người chống đối tử vong, 1 người khác bị thương tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

đồng tâm
Hình ảnh tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), sáng ngày 9/1. (Ảnh cắt từ clip/FB Trân Khanhduy)

Qua Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an, cơ quan này đăng thông tin cho biết từ ngày 31/12/2019, một số đơn vị của Bộ Quốc phòng phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn, thành phố Hà Nội theo kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng, sáng 9/1/2020, một số người có hành vi chống đối, sử dụng lựu đạn, bom xăng, dao phóng… tấn công lực lượng chức năng, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng.

Bộ Công an công bố 3 cảnh sát, 1 người dân thiệt mạng, 1 người dân khác bị thương; ngoài ra, cho hay đã bắt giữ nhiều người khác do “vi phạm pháp luật nghiêm trọng”, đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can.

Đối với việc xây dựng tường rào Sân bay Miếu Môn, cơ quan này cho biết các đơn vị liên quan đang tiến hành theo kế hoạch.

Những thông tin trên được Bộ Công An đưa ra ngay sau cuộc trấn áp, trong khi người dùng trên mạng xã hội Facebook tiếp tục tìm kiếm tin tức xoay quanh thông tin về cuộc vây ráp của khoảng 1.000 người thuộc lực lượng cảnh sát cơ động tại khu vực thôn Hoành, xã Đồng Tâm vào lúc 4 giờ sáng.

Nguyễn Quân

Xem thêm:

Leave a Reply