Theo Bộ Công thương, việc mua tích trữ xăng dầu sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn phòng cháy, chữa cháy, đe dọa tính mạng, tài sản của chính người mua tích trữ và cộng đồng dân cư.

Xang tang gia
Bộ Công Thương khuyến cáo người dân không nên tích trữ xăng dầu. (Ảnh: Gia Bảo)

Sau khi giá xăng dầu giảm sâu, ở một số nơi xuất người dân mua xăng tích trữ, về việc này, Bộ Công thương cho biết nguồn cung xăng dầu trong nước luôn đáp ứng đủ để phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Bộ Công Thương cũng đã yêu cầu các Sở Công Thương, các doanh nghiệp trong hệ thống phân phối xăng dầu trên phạm vi cả nước có các phương án cần thiết để bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống.

Cùng với đó, Bộ cũng đang phối hợp các địa phương chỉ đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, các cửa hàng không bán hàng mà không có lý do chính đáng,…

Cũng theo Bộ công thương, việc mua tích trữ xăng dầu sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn phòng cháy chữa cháy, đe dọa tính mạng, tài sản của chính người mua tích trữ và cộng đồng dân cư. Bên cạnh đó, việc tập trung đông người để mua xăng dầu có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm, lây lan dịch bệnh.

Vì vậy, Bộ Công Thương khuyến cáo người dân không mua xăng dầu tích trữ, chỉ mua xăng dầu phục vụ nhu cầu tiêu dùng thường ngày.

Trước đó, Liên Bộ Công Thương – Tài chính thông báo từ 15h ngày 29/3, mỗi lít xăng E5 RON92 giảm 4.100 đồng, xăng RON 95 giảm 4.252 đồng; dầu hoả giảm 2.705 đồng, dầu diesel giảm 1.776 đồng và dầu madut giảm 1.048 đồng.

Sau điều chỉnh, giá xăng E5 RON92 tối đa là 11.956 đồng/lít, xăng RON95 là 12.560 đồng/lít; dầu hoả không cao hơn 9.141 đồng/lít, dầu diesel là 11.259 đồng/lít và madut tối đa 9.453 đồng/kg.

Đây là đợt giảm thứ 6 liên tiếp từ đầu năm đến nay và là mức thấp nhất của giá xăng trong 11 năm qua.

Minh Long