Cục Quản lý cạnh tranh sẽ thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành về việc chấp hành quy định pháp luật của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas).

vinastas
Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), các thông tin nước mắm là nước pha hóa chất, nước mắm có nhiễm thạch tín (asen) ảnh hưởng đến sức khỏe con người trong thời gian qua là không chính xác. (Ảnh: sưu tầm)

Sau sự việc Vinastas công bố hơn 67% mẫu nước mắm khảo sát chứa asen (thạch tín) vào ngày 17/10 khiến người tiêu dùng hoang mang và ảnh hưởng lớn đến hoạt động của ngành sản xuất nước mắm truyền thống, Bộ Công Thương vừa ra thông báo về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành đối với Vinastas.

Đoàn kiểm tra liên ngành được thành lập gồm đại diện Bộ Công thương, Bộ Nội vụ, Bộ Khoa học – Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Công an, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Theo đó, đoàn kiểm tra sẽ làm rõ tính chất, cơ sở pháp lý tiến hành hoạt động khảo sát và công bố kết quả khảo sát của Vinastas; đồng thời xác định mức độ vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành đối với hoạt động khảo sát và công bố kết quả khảo sát của Vinastas (nếu có).

Đoàn kiểm tra cũng tiến hành xác định rõ việc nhận tài trợ từ doanh nghiệp hoặc tổ chức kỹ thuật, khoa học của Vinastas trong việc tiến hành các hoạt động khảo sát trong thời gian qua.

Kết quả kiểm tra sẽ báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/11/2016.

Hải Linh

Xem thêm: