Đoàn công tác Italy gồm có 32 thành viên thuộc Bộ GD-ĐT (2 cán bộ), 9 trường đại học và 1 hội doanh nghiệp ở Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ. (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm cho biết một giảng viên (39 tuổi, tại Học viện Báo chí & Tuyên truyền) sau khi cùng đoàn công tác tại Italy trở về Việt Nam có dấu hiệu sốt, ho, tức ngực phải nhập viện. Kết quả xét nghiệm của giảng viên này âm tính với COVID-19.

Được biết, đoàn công tác có 32 thành viên, trong đó, có 2 cán bộ Bộ GD-ĐT, 1 cán bộ ở Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, còn lại là giảng viên, lãnh đạo của 9 trường đại học gồm:

Trường ĐH Hà Nội; Học viện báo chí và Tuyên truyền, trường ĐH Nội Vụ, CĐ Du lịch Hà Nội, ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Hạ Long, ĐH Thái Nguyên, ĐH Mở TP.HCM.

Thông tin về việc này, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết đây không phải đoàn của Bộ GD-ĐT tổ chức. Đoàn công tác theo dự án MOTIVE do EU tài trợ.

Theo kết quả xét nghiệm, nữ giảng viên âm tính với COVID-19. Các thành viên khác trong đoàn đều khỏe mạnh, không vấn đề bất thường.

Tuy nhiên, Bộ đã yêu cầu tất cả thành viên trong đoàn chủ động có biện pháp tự cách ly.

Thứ trưởng Độ cho biết thêm đoàn đi Italy từ ngày 22/2 và về Việt Nam ngày 25/2. Đến ngày 29/2, Chính phủ mới có chỉ đạo cách ly tập trung với công dân từ Italy về nên các thành viên đoàn không phải cách ly tập trung. Các thành viên đoàn cũng đã tự cách ly tại nhà theo dõi.

Hoàng Minh