Trước mắt, Bộ GD&ĐT xin Thủ tướng cho phép học sinh 3 tỉnh Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa nghỉ học.

Bộ trưởng Bộ GD Phùng Xuân Nhạ. (Ảnh: quochoi.vn)

Ngày 1/2, Bộ GD&ĐT gửi công văn số 266 xin ý kiến Thủ tướng về việc cho học sinh các địa phương có người nhiễm virus corona (nCoV) là Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa nghỉ học.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT xin ý kiến cho học sinh trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông nghỉ từ ngày 3/2 cho đến khi có thông báo của cấp thẩm quyền và bố trí thời gian học bù vào thời gian thích hợp.

Đối với các tỉnh chưa công bố dịch, Thủ tướng chỉ đạo chủ tịch UBND các địa phương quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu đề xuất của sở GD&ĐT và Sở Y tế.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cho biết Bộ đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong trường học. Bộ này cũng đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona gây ra.

Ngày 27/1, Bộ GD&ĐT gửi công văn đến Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc trao đổi về công tác phòng, chống dịch tới các công dân Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Trung Quốc.

Bộ cũng đã thiết lập hệ thống thông tin thường xuyên với lãnh đạo của 63 sở GD&ĐT, lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng trong cả nước để trao đổi thông tin và có biện pháp xử lý kịp thời về phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong toàn ngành.

Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các cơ sở giáo dục đại học đã thực hiện lùi thời gian sinh viên nhập trường sau Tết Nguyên đán 1 tuần so với lịch học trước đây.

Văn Duy