Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội phản hồi về đồ án quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội và vùng phụ cận.

ga-ha-noi
Đề nghị bổ sung nhiều nội dung vào đồ án quy hoạch ga Hà Nội. (Ảnh: Sơn Trà)

Đồ án quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội và vùng phụ cận nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người dân và các chuyên gia. Tháng 9/2017, UBND thành phố Hà Nội đã gửi văn bản xin ý kiến các bộ, ngành liên quan về đồ án.

Theo văn bản số 4417/UBND-ĐT vừa gửi tới UBND thành phố Hà Nội, Bộ GTVT thống nhất về các lý do và sự cần thiết phải lập quy hoạch, nhất là việc xác định ga Hà Nội và vùng phụ cận cần được xây dựng một cách thống nhất, đồng bộ và là cơ sở để tổ chức thực hiện quy hoạch. Bộ GTVT đề nghị đồ án cần làm rõ cơ sở lựa chọn phạm vi quy hoạch, phân khu chức năng và tính cấp thiết của việc lập quy hoạch. 

Bộ GTVT cho hay khu vực ga Hà Nội và vùng phụ cận là trung tâm và là cửa ngõ giao thông quan trọng của thành phố, vì vậy đồ án cần có sự so sánh, đối chiếu cụ thể các chỉ tiêu và tác động với quy hoạch chung của thành phố.

Đây là đồ án quy hoạch có tác động lớn đến việc bảo tồn kiến trúc cổ, ảnh hưởng lớn đến cảnh quan và cấu trúc đô thị Hà Nội, vì vậy Bộ GTVT đề nghị UBND thành phố Hà Nội làm việc hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học về kiến trúc, quy hoạch và lịch sử để hoàn thiện đồ án.

Theo Bộ GTVT, hiện thành phố Hà Nội đang bị quá tải về hạ tầng đô thị, nhất là hạ tầng giao thông khi mật độ dân cư đô thị và phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng, trong khi hạ tầng giao thông chậm phát triển.

Tuy nhiên, đồ án mới nêu được chỉ tiêu quy hoạch đất dành cho giao thông khoảng 25% nhưng chưa nêu được nhu cầu giao thông của người dân tăng/giảm so với trước đây và so với các chỉ tiêu yêu cầu như mật độ đất dành cho giao thông; mật độ đường giao thông/1.000 dân; mật độ đường giao thông/1 km2, phương án tổ chức giao thông,… Do đó, đồ án cần rà soát kỹ khả năng đáp ứng nhu cầu vận tải khi dân số quy hoạch tại đồ án là 220% so với nhiệm vụ được duyệt, và 120% so với hiện trạng.

Cũng theo Bộ GTVT, đồ án chưa tính toán kỹ lượng khách ra/vào khu vực đầu mối giao thông các khu vực thương mại trong phạm vi quy hoạch nhất là khi hình thành các trung tâm thương mại tập trung tại khu vực này; chưa tận dụng, khai thác triệt để không gian ngầm khu vực ga Hà Nội.

Bộ GTVT cho rằng với vai trò là đầu mối giao thông đa phương tiện của thành phố, kết hợp với các trung tâm thương mại thì mật độ giao thông của khu vực quy hoạch sẽ tăng lên rất nhiều so với số dân cư thường trú dự báo, cũng như so với mật độ giao thông như hiện nay.

Vì vậy Bộ đề nghị đồ án cần rà soát các số liệu điều tra khảo sát hiện trạng về dân cư, mật độ giao thông trên các tuyến đường trong khu vực quy hoạch cũng như các tuyến giao thông kết nối vùng quy hoạch với khu vực lân cận để đảm bảo liên thông vận tải toàn thành phố; Phân tích kỹ về dự báo nhu cầu vận tải khu vực quy hoạch để đảm bảo tỉ lệ quỹ đất dành cho giao thông, cũng như năng lực đáp ứng của các loại hình vận tải so với nhu cầu hành khách tham gia giao thông.

Bộ GTVT cũng cho hay theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải, ga Hà Nội còn được xác định là ga của tuyến đường sắt tốc độ cao, vì vậy Bộ đề nghị đồ án cần nghiên cứu bổ sung dự báo lưu lượng hành khách của tuyến đường sắt tốc độ cao phân bổ cho khu vực quy hoạch.

Đồ án quy hoạch phân khu đô thị khu vực ga Hà Nội và vùng phụ cận có tổng diện tích đất lập quy hoạch khoảng 98,1 ha, bao gồm các phường: Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hàng Bột, Văn Chương, Khâm Thiên (quận Đống Đa); phường Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm); phường Điện Biên (quận Ba Đình); phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng). Khu vực quy hoạch có tổng dân số dự kiến khoảng 44.000 người (trong đó có tái định cư tại chỗ dân số hiện trạng khoảng 40.300 người).

Theo đồ án, khu vực quy hoạch được chia thành 9 phân khu chức năng gồm: Khu văn hóa thấp tầng, khu tài chính, khu kiến trúc cao khoảng 40 – 70 tầng; Khu truyền thông cao khoảng 40 – 70 tầng; Khu công viên; khu thương mại quốc tế, khu lối sống mới cao khoảng 40 – 60 tầng; Khu nghỉ dưỡng đô thị cao 40 – 60 tầng; và khu ga đường sắt được đặt tại khu vực trung tâm của khu quy hoạch.

Đăng Nguyên

Xem thêm:

Leave a Reply