So với dự thảo lần 1, tại dự thảo mới nhất về kế hoạch vận tải, Bộ GTVT đã bỏ đề xuất yêu cầu hành khách phải đáp ứng điều kiện tiêm đủ liều vắc-xin hoặc là F0 đã bình phục hoặc phải có giấy chứng nhận âm tính COVID-19, truyền thông trong nước đưa tin.

Hai hành khách đeo khẩu trang trong hàng đợi tại sân bay Đà Nẵng, khi dịch viêm phổi Vũ Hán đã bùng phát lần 4, ngày 3/5/2021. (Ảnh minh họa: Jon Fitton/Shutterstock)

Ngày 21/9, Bộ GTVT công bố dự thảo lần 1 về kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không), gửi xin ý kiến các Bộ Y tế, Công an, Quốc Phòng, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Sau 3 ngày lấy ý kiến, dự thảo lần 2 được Bộ GTVT đưa ra vào tối 24/9, gửi Bộ Y tế xin ý kiến và đề nghị sớm có góp ý đối với dự thảo, với thời hạn là trước 11h ngày 27/9 để Bộ GTVT hoàn thiện và ban hành kế hoạch.

Tại bản dự thảo lần 2, Bộ GTVT đã bỏ đề xuất yêu cầu hành khách phải đáp ứng điều kiện tiêm đủ liều vắc-xin hoặc là F0 đã bình phục hoặc phải có giấy chứng nhận âm tính COVID-19.

Tùy mức độ giãn cách, hoạt động vận tải tại các địa phương được quy định như sau:

Đối với các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 16: Không tổ chức hoạt động vận tải hành khách phục vụ nhu cầu đi lại của người dân cư trú tại đây (trừ các trường hợp được cấp có thẩm cho phép).

Tuy nhiên, các sân bay, ga đường sắt được hoạt động và tiếp nhận hành khách để đi, đến các địa phương khác không áp dụng Chỉ thị 16.

Lý giải về phương án này, đại diện Bộ GTVT cho biết trên thực tế, một nhà ga, sân bay không chỉ phục vụ người dân trong một tỉnh mà phục vụ cả các tỉnh lân cận. Trong trường hợp Hà Nội đang giãn cách theo Chỉ thị 16, người dân sống tại Hà Nội sẽ không được đến sân bay Nội Bài nhưng người dân các tỉnh xung quanh vẫn được đến sân bay này để di chuyển, theo Zing.

Đối với các địa phương đang giãn cách theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 19: Tổ chức vận tải hành khách theo mức độ hạn chế tỷ lệ % phương tiện kinh doanh vận tải, hành khách của từng phương thức vận tải.

Đối với các địa phương hoặc địa bàn đang thực hiện “mức độ bình thường mới”: Được tổ chức vận tải hành khách hoạt động bình thường.

Hành khách trên phương tiện vận tải (đi, đến địa phương hoặc khu vực đang áp dụng Chỉ thị 15, Chị thị 19) phải đáp ứng hai yêu cầu: Thực hiện nguyên tắc 5K và khai báo y tế (theo quy định của Bộ Y tế và trên địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn).

So với dự thảo lần 1, dự thảo 2 đã đã đơn giản hơn rất nhiều khi bỏ hoàn toàn các điều kiện đối với hành khách, về tiêm đủ liều vắc-xin, giấy chứng nhận đã khỏi COVID-19 không quá 6 tháng, giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 trong 72h.

Với đề xuất như trên, người tại các địa phương “bình thường mới” và đang áp dụng Chỉ thị 15, 19 có thể đi liên tỉnh (trừ vào nơi đang giãn cách theo Chỉ thị 16) với 2 yêu cầu: Thực hiện nguyên tắc 5K và khai báo y tế theo quy định.

Các loại hình vận tải sẽ hoạt động thế nào?

Đối với vận tải đường bộ:

Tần suất khai thác:

+ với xe theo tuyến cố định nội tỉnh, xe buýt, taxi, hợp đồng, du lịch; vận chuyển học sinh, sinh viên: UBND cấp tỉnh quyết định, trong đó xe hợp đồng (trừ trường hợp vận chuyển học sinh, sinh viên), du lịch không được chở quá 50% số người được phép chở cho đến khi thực hiện trạng thái “bình thường mới”.

+ với xe theo tuyến cố định liên tỉnh: UBND cấp tỉnh hai đầu tuyến quyết định theo 4 giai đoạn (cách nhau 10 ngày). Trong đó, 3 giai đoạn đầu có tần suất lần lượt là tối đa 40%, 60%, 80% số chuyến trong 10 ngày của đơn vị được phê duyệt, trong đó ở tần suất 40% và 60%, hành khách phải giãn cách chỗ ngồi (không áp dụng đối với xe giường nằm); giai đoạn 4 là trạng thái “bình thường mới”, xe được hoạt động trở lại bình thường.

Đối với vận tải hàng không:

Tần suất khai thác theo 4 giai đoạn (cách nhau 10 ngày), trong đó 2 giai đoạn đầu có tần suất lần lượt là tối đa 50%, 70% so với trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4/2021 (thời điểm chưa bùng phát đợt dịch thứ tư) của hãng hàng không đó (giãn cách ghế trên máy bay)

Giai đoạn 3 không vượt quá tần suất trung bình 10 ngày đầu tiên của tháng 4/2021 của hãng hàng không đó (không phải giãn cách ghế trên máy bay). Giai đoạn 4 là trạng thái “bình thường mới”, các hãng được khai thác trở lại bình thường.

Ba loại hình vận tải còn lại là đường sắt, hàng hải, đường thủy nội địa: áp dụng tương tự vận tải đường bộ.

Minh Sơn

Xem thêm:

CA TP.HCM: Đưa thông tin của hơn 7.500 nhân viên công chức vào phần mềm để kiểm soát lưu thông