Đoàn công tác của Bộ GTVT vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk về công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực GTVT trong khu vực tỉnh.

Nguyễn Văn Thể
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể. (Ảnh; mt.gov.vn)

Theo báo cáo, Đắk Lắk hiện có 10.365 km đường bộ; 320 km đường sông. Về vận tải, Đắk Lắk có Cảng hàng không Buôn Ma Thuột; 121 đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách.

Tỉnh có 5 trung tâm đăng kiểm phương tiện và 10 trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe. Tính đến giữa năm 2018, chỉ tiêu nhựa hóa, cứng hóa hệ thống giao thông đường tỉnh trên khu vực đạt gần 95,2%; đường huyện 84,3% và đường xã 44,3%.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Ngọc Nghị – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cũng kiến nghị Bộ GTVT bổ sung, điều chỉnh quy mô một số tuyến quốc lộ mới là 29 và 19C trên khu vực tỉnh vào quy hoạch phát triển GTVT Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; giới thiệu nhà đầu tư có tiềm năng đầu tư hạ tầng kỹ thuật cảng cạn tại Cụm công nghiệp Krông Búk (huyện Krông Búk) theo hình thức xã hội hóa.

Đồng thời, tỉnh cũng đề nghị Bộ GTVT có ý kiến đến Chính phủ quan tâm hỗ trợ vốn đầu tư xây dựng mới cầu Cư Păm (huyện Krông Bông); sớm triển khai đầu tư tuyến đường sắt Buôn Ma Thuột – Tuy Hòa để giảm áp lực cho đường bộ…

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đồng ý với đề xuất lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk về làm tuyến đường sắt Tuy Hòa – Buôn Ma Thuột. Bộ trưởng cho hay cần mời một số nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư tuyến đường sắt này; đồng thời, yêu cầu Cục Hàng không khi quy hoạch chi tiết tất cả cảng hàng không trong nước, cần chú ý và ưu tiên cho việc nâng cấp cảng hàng không Buôn Ma Thuột.

Minh Long

Xem thêm: