Bộ GTVT xác định vụ hành hung mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa tính mạng của nhân viên, uy hiếp tới an ninh hàng không tại Cảng hàng không (CHK) Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Nữ nhân viên bị hành hung. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 23/11, Bộ GTVT có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hoá, Công an tỉnh Thanh Hoá, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu làm rõ, xử lý vụ hành hung nhân viên kiểm soát an ninh tại CHK Thọ Xuân.

Theo văn bản, Bộ xác định đây là vụ việc mang tính chất rất nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe, tính mạng của nhân viên hàng không; trong đó, có nhân viên kiểm soát an ninh hàng không đang làm nhiệm vụ, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, uy hiếp đến an ninh hàng không tại CHK Thọ Xuân.

Vì vậy, Bộ đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan chức năng xử lý đối với những đối tượng có hành vi côn đồ trong vụ việc nêu trên. Đồng thời, có các biện pháp tăng cường phối hợp với lực lượng kiểm soát an ninh hàng không tại CHK Thọ Xuân đảm bảo tốt an ninh trật tự, an ninh hàng không, ứng phó xử lý kịp thời các tình huống tương tự.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xử lý nhóm đối tượng trên theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 14h ngày 23/11 tại khu vực sảnh ga đi, nữ nhân viên hàng không hãng Vietjet Air Lê Thị G. bị một nhóm thanh niên (3 người) hành hung vì chị G. không đồng ý chụp ảnh chung.

Thấy vậy, đại diện hãng hàng không cùng nhân viên kiểm soát an ninh tới can ngăn cũng bị nhóm thanh niên này đánh.

Sau đó, lực lượng an ninh hàng không đã kịp thời có mặt, khống chế các đối tượng, đưa về phòng trực an ninh hàng không để làm rõ vụ việc.

Nhóm thanh niên được xác định là Phạm Hữu An (thường trú phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa), Lê Văn Nhị (thường trú xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) và Lê Trung Dũng (thường trú thị trấn Thọ Xuân, Thanh Hóa).

Hoàng Minh

Xem thêm: