Bộ Quốc phòng có văn bản về việc chuyển giao 3 khu đất quốc phòng thuộc tỉnh Quảng Ngãi cho địa phương quản lý, sử dụng; trong đó, có sân bay Quảng Phú (phường Quảng Phú).

sân bay quảng phú
Một góc sân bay Quảng Phú. (Ảnh: motthegioi.vn)

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết UBND tỉnh vừa nhận được công văn số 6776/BQP-TM ngày 26/6 của Bộ Quốc phòng về việc chuyển giao 3 khu đất quốc phòng thuộc tỉnh Quảng Ngãi cho địa phương quản lý, sử dụng.

3 khu đất gồm:

  • Sân bay Quảng Phú ở phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi;
  • Xí nghiệp May 28 ở phường Trần Hưng Đạo, TP. Quảng Ngãi;
  • Trụ sở làm việc cũ của Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi ở số 119 đường Hùng Vương, TP. Quảng Ngãi.

Sau khi nhận được công văn, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng yêu cầu Sở TN-MT chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh hoàn chỉnh báo cáo liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng đối với diện tích đất tại sân bay Quảng Phú trình UBND tỉnh xem xét, gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 5 để thống nhất, làm cơ sở báo cáo Bộ Quốc phòng.

Đồng thời, tỉnh giao Bộ Chỉ huy quân sự chủ động liên hệ với Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Tư lệnh Phòng không-Không quân và phối hợp với Sở TN-MT tiến hành khảo sát vị trí đất dự kiến quy hoạch làm sân bay thay thế cho sân bay Quảng Phú, báo cáo UBND tỉnh để làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

Ngoài ra, tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan liên quan quản lý chặt chẽ diện tích đất sân bay Quảng Phú, không để xảy ra tình trạng lấn chiếm, không cho thuê cho mượn đất quốc phòng.

Hoàng Minh

Xem thêm: