Các Cảng hàng không tăng cường kiểm soát các chuyến bay xuất phát từ Hàn Quốc, Nhật Bản đồng thời bố trí bãi đỗ tàu bay riêng biệt và khử trùng các trang thiết bị trên chuyến bay.

Các Cảng hàng không tăng cường kiểm soát các chuyến bay xuất phát từ Hàn Quốc, Nhật Bản đồng thời bố trí bãi đỗ tàu bay riêng biệt và khử trùng các trang thiết bị trên chuyến bay. (Ảnh: Trí Dũng)

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam yêu cầu các sân bay đặc biệt là Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Phú Quốc… tăng cường kiểm soát các chuyến bay xuất phát từ Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm phòng dịch COVID-19.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa yêu cầu các Cảng hàng không chi nhánh tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus COVID-19.

Cụ thể, các sân bay, đặc biệt là Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Phú Quốc… tăng cường kiểm soát các chuyến bay xuất phát từ Hàn Quốc, Nhật Bản.

ACV cũng yêu cầu các sân bay phối hợp với hãng hàng không, công ty phục vụ mặt đất bố trí bãi đỗ máy bay riêng biệt với các chuyến bay đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Các trang thiết bị sau khi phục vụ chuyến bay phải được phun khử trùng. Các chất thải từ máy bay phải được xử lý diệt khuẩn theo quy định trước khi tập kết và trung chuyển.

Các cảng hàng không cũng được yêu cầu phối hợp với hải quan, công an cửa khẩu bố trí phân luồng hành khách, băng chuyền hành lý để đảm bảo hành khách được khai báo và kiểm tra y tế đầy đủ, hành lý phải được phun thuốc khử trùng để tránh lây nhiễm chéo.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh ở Hàn Quốc, Cục Hàng không Việt Nam hiện chưa yêu cầu dừng các đường bay giữa Việt Nam với nước này. Tuy nhiên, nhiều hãng hàng không đã giảm số chuyến, dừng nhiều đường bay đến Hàn Quốc do lượng khách sụt giảm. Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết tất cả các chuyến bay từ Đà Nẵng đến Daegu (tâm dịch của Hàn Quốc) đã bị hủy.

Trong ngày 25/2, Hàn Quốc đã ghi nhận 144 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc trên cả nước lên 977. Các ca nhiễm mới chủ yếu ở thành phố Daegu với 60 trường hợp và ở tỉnh Bắc Gyeongbuk với 56 trường hợp.

Giới chức Hàn Quốc cũng xác nhận có 10 ca tử vong vì COVID-19.

Kim Long