Sở LĐ-TB&XH TP.HCM đề nghị các trung tâm bảo trợ trẻ em cần sắp xếp nhân viên nữ phụ trách những bé gái đang được nuôi dưỡng tại trung tâm.

dâm ô
Trung tâm Hỗ trợ trẻ em TP HCM. Ảnh nhỏ: Nguyễn Tiến Dũng, người bị tố dâm ô nhiều bé gái tại Trung tâm (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Sở LĐ-TB&XH TP.HCM có văn bản gửi các trung tâm bảo trợ, nuôi dưỡng, hỗ trợ trẻ em ở TP.HCM về việc khẩn trương thực hiện một số biện pháp nhằm quan tâm, hỗ trợ đến trẻ em bị xâm hại tại Trung tâm Hỗ trợ Xã hội (quận Bình Thạnh).

Theo văn bản, Sở yêu cầu Trung tâm Công tác xã hội, giáo dục dạy nghề thiếu niên tiếp tục tư vấn tâm lý và chăm sóc sức khỏe cho 5 trẻ em đang được nuôi dưỡng tại trung tâm.

Các nhân viên, đơn vị và nhân viên khi tiếp xúc với trẻ em phải đảm bảo quy trình bảo mật thông tin của trẻ em. Trong quá trình can thiệp, hỗ trợ cho 5 trẻ này, nếu phát sinh những vấn đề vượt quá khả năng giải quyết của trung tâm cần báo về để Sở hướng dẫn.

Cũng theo văn bản, các trung tâm bảo trợ xã hội có nuôi dưỡng trẻ em cần rà soát, tư vấn, đánh giá tình hình trẻ em được tiếp nhận từ Trung tâm Hỗ trợ Xã hội. Nếu phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu bị xâm hại cần báo cáo về Sở Lao động. Đồng thời, cần sắp xếp cán bộ, nhân viên nữ phụ trách đối với những trẻ em gái đang được nuôi dưỡng tại trung tâm.

Phòng bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới phối hợp Phòng bảo trợ xã hội trực thuộc Sở LĐ-TB&XH TP cũng như các đơn vị liên quan có trách nhiệm hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị và địa phương, cập nhật tình hình về thực trạng của trẻ bị xâm hại và đề xuất hướng giải quyết.

Trước đó, tại Trung tâm Hỗ trợ Xã hội, nhân viên Nguyễn Tiến Dũng (48 tuổi, thuộc phòng hồ sơ) bị tố có hành vi dâm ô nhiều lần đối với nhiều em gái dưới 16 tuổi (từ 13-15 tuổi).

Chiều 17/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ đối với ông Nguyễn Tiến Dũng để điều tra về hành vi dâm ô.

Tại cơ quan công an, ông Dũng đã thừa nhận có hành vi dâm ô đối với 3 bé gái. Tất cả các hành vi của ông Dũng đều xảy ra vào các ca trực buổi đêm tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP (thời gian từ 9-11h). Cụ thể, trong quá trình thực hiện ca trực đối tượng dụ dỗ cho thuốc lá để các bé gái hút, đổi lại các bé gái cho đối tượng Dũng thực hiện hành vi dâm ô.

Từ chứng cứ hồ sơ vụ án, sáng 18/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Tiến Dũng về hành vi dâm ô với trẻ em và chuyển Viện KSND quận Bình Thạnh phê chuẩn.

Phạm Toàn

Xem thêm: