Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gửi thư xin lỗi người dân vì để xảy ra sự việc ô tô biển xanh vào đón người thân của mình tại chân cầu thang máy bay ở sân bay Nội Bài.

bo-truong-bo-cong-thuong-tra-loi-chat-van-quoc-hoi-2
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. (Ảnh: ipc1.gov.vn)

Chiều 8/1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi đến người dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương vì vụ xe biển xanh vào đón người thân của ông tại khu vực sân bay Nội Bài. Lá thư có nội dung:

Kính gửi các cơ quan báo chí, truyền thông.

Liên quan đến sự việc Văn phòng Bộ Công thương dùng xe của Bộ vào đón người trong gia đình tôi ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4/1, do đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương nên hôm nay tôi mới có thể chính thức phản hồi.

Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này.

Thông qua các cơ quan báo chí, truyền thông, cho phép tôi và gia đình được gửi lời xin lỗi tới toàn thể quý vị hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối ngày 4/1/2019. Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến người dân, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành Công Thương.

Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công thương.

Tôi đã báo cáo với các cấp lãnh đạo cấp trên. Đồng thời, tôi sẽ rà soát kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để bảo đảm không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai”.

Trước đó, một số thông tin phản ánh trên chuyến bay chiều ngày 4/1 từ TP.HCM đi Nội Bài, có xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà lãnh đạo Bộ công thương.

Theo quy định, lãnh đạo cấp Bộ trưởng và người phục vụ đưa đón có thể được cấp thẻ, giấy phép kiểm soát an ninh cảng hàng không và được đón tiễn tại sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A, nhưng không áp dụng cho người nhà Bộ trưởng.

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Hoài Phương – Giám đốc cảng vụ hàng không miền Bắc cho hay Bộ Công Thương đã được cấp thẻ kiểm soát an ninh sân bay với thời hạn một năm. Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ là phụ thuộc về phía Bộ Công thương.

Hoàng Minh

Xem thêm:

Leave a Reply