Ông Mai Tiến Dũng cho biết những ngày này Thủ tướng không tiếp khách doanh nghiệp, không tiếp những người chỉ đến chúc Tết.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (Ảnh: VGP)

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 31/1, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã khẳng định: “Những ngày này Thủ tướng không tiếp khách doanh nghiệp, không tiếp những người đến không để làm việc mà chỉ chúc Tết”.

Ông cho rằng văn hoá chúc Tết là văn hoá rất tốt. Như ở các nước phương Tây, họ đến thăm nhau, tặng nhau những món quà nhỏ như cái quạt giấy, kỷ niệm con búp bê…

Tuy nhiên, Bộ trưởng cho rằng ở Việt Nam đôi khi việc tặng quà tết đã bị biến tướng, lợi dụng. Vì vậy lãnh đạo Đảng, Nhà nước chỉ đạo cấm chúc Tết, lợi dụng việc chúc Tết để làm việc này việc khác. Văn phòng Chính phủ quán triệt điều này.

Phát biểu trong phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các thành viên Chính phủ tập trung thảo luận, kiểm tra lại việc thực hiện công tác phục vụ nhân dân đón Tết, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng thiên tai, bảo đảm mọi thành phần xã hội đều được hưởng Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn; “đừng để người dân nào không có Tết,” Thủ tướng nói.

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần “cái gì làm được trước Tết thì tranh thủ làm”, nhất là khâu kiểm tra, đôn đốc.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng nhắc nhở việc không được để chậm trễ, chểnh mảng công việc sau Tết, kể cả cơ quan hành chính, dịch vụ; đồng thời hạn chế những mặt tiêu cực của lễ hội trong dịp Tết và sau Tết.

Tuấn Minh

Xem thêm: